Việt Nam đề nghị hỗ trợ tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 29/12/2014 12:30 GMT+7

Đường đi của QZ8501. Vòng tròn đỏ chỉ vị trí máy bay mất liên lạc. (Ảnh: AP)

1 ngày sau khi chiếc máy bay mất liên lạc, các nước Mỹ, Hàn Quốc, Australia trong đó có Việt Nam cũng đã đề nghị hỗ trợ công tác tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích.

Trong lúc này, các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích đã được nối lại trong sáng hôm nay, sau khi nó phải tạm ngừng ngày hôm qua do trời tối.

Phát biểu sáng nay tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, người đứng đầu lực lượng tìm kiếm và cứu nạn Indonesia - ông Soelistyo cho biết, dựa theo các dữ liệu mà rada thu được trước khi chiếc máy bay mất tích, phía Indonesia cho rằng, chiếc máy bay có thể đã rơi xuống biển.

Trong lúc này, các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã được nối lại. Phó Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm - Cứu nạn Quốc gia Indonesia Tatang Zainuddin cho biết, 6h ngày 29/12, Indonesia đã nối lại hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia chở 162 người mất tích tại biển Java một ngày trước đó.

Hiện các lực lượng tìm kiếm của Indonesia đang tiến đến đảo Belitung ở phía Đông của nước này. Trong khi đó, ngoài việc điều 2 máy bay C-130, Hải quân Singapore tối qua tiếp tục triển khai thêm 4 tàu Hải quân vào trực chiến tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay.

Như vậy, 1 ngày sau khi chiếc máy bay mất liên lạc, 9 đội tìm kiếm đã nối lại các hoạt động tìm kiếm. Các nước Mỹ, Hàn Quốc, Australia trong đó có Việt Nam cũng đã đề nghị hỗ trợ công tác tìm kiếm chiếc máy bay.

Quý độc giả có thể theo dõi video chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

airasia qz 8501

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước