Việt Nam dự phiên thảo luận của Ecosoc về lồng ghép chính sách

Lê Tuyển (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 15:15 GMT+7

VTV.vn - Với tư cách là thành viên mới của Ecosoc, đoàn Việt Nam mang đến phiên thảo luận những chia sẻ về kinh nghiệm để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

Đêm 3/5 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban kinh tế và xã hội LHQ (Ecosoc) đã tổ chức phiên thảo luận giữa các quốc gia thành viên. Mục đích của phiên thảo luận là nhằm đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững hướng tới năm 2030, thông qua việc đổi mới và lồng ghép chính sách. Đoàn Việt Nam tham dự phiên thảo luận lần này có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ.

Theo Thứ trưởng Đặng Huy Đông, Chính phủ Việt Nam đang xây dựng Đề án tổng thể để nội địa hóa các mục tiêu phát triển bền vững, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, đẩy mạnh cổ phần hóa, tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là những yếu tố rất quan trọng.

Những chia sẻ của Việt Nam được các nước đánh giá cao. Các quốc gia đều nhất trí, để thực hiện được mục tiêu phát triển bền vững, điều quan trọng là phải lồng ghép một cách cân bằng các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội và môi trường; đảm bảo thực hiện lời kêu gọi "không để ai lại phía sau" trong quá trình thực hiện các mục tiêu bền vững.

Phiên thảo luận diễn ra trong 3 ngày, từ 2 - 4/5. Những kết quả đạt được từ phiên thảo luận sẽ là một phần quan trọng trong tài liệu hướng dẫn các quốc gia trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững hướng tới năm 2030. Đây cũng sẽ là nền tảng giúp Ecosoc chuẩn bị tốt hơn cho Hội nghị Cấp cao - Cấp Bộ trưởng diễn ra vào tháng 7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước