Vỡ đập gần khu liên hợp hạt nhân của Triều Tiên

TTXVN-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 17:55 GMT+7

Vỡ đập gần trung tâm nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon. Ảnh: 38 North

VTV.vn - Một con đập gần tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên đã bị vỡ, mực nước trên đập giảm xuống đáng kể khiến các cửa xả nước lộ ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trang web 38 độ Bắc của Mỹ chuyên theo dõi tình hình ở Triều Tiên phân tích hình ảnh chụp từ vệ tinh gần đây cho rằng, một con đập gần tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên đã bị vỡ, mực nước trên đập đã giảm xuống đáng kể.

Trang tin cho biết "việc không thể duy trì lượng nước trong hồ chứa trên đập ổn định... gây ra một vấn đề lớn cho các hoạt động liên tục của lò phản ứng".

Khu phức hợp này là nơi đặt lò phản ứng hạt nhân 5 MegaWatt từng là nguồn cung cấp plutoni có thể chế tạo vũ khí của Triều Tiên. Theo trang web này, không có dấu hiệu nào quan sát được cho thấy lò phản ứng hạt nhân này đang hoạt động.

Trong tháng 9 này, Triều Tiên liên tiếp phải hứng chịu 3 cơn bão, mới đây nhất là bão Haishen đổ bộ các vùng phía Đông nước này. Trước đó, cơn bão Maysak đã cuốn trôi hơn 2.000 ngôi nhà, phá hủy 60km mét đường sá, 59 cây cầu sập đổ và hệ thống đường sắt cũng bị hư hại nặng nề.

Mỹ đánh giá cao vai trò của Hàn Quốc trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên Mỹ đánh giá cao vai trò của Hàn Quốc trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

VTV.vn - Trong cuộc gặp Tổng thống Moon Jae-in, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đề cao vai trò của Chính phủ Hàn Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước