Với chiến dịch "Săn cáo", Trung Quốc quyết truy tìm quan tham ở nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch "Săn cáo" hiện nay là một bộ phận rất quan trọng trong quá trình chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

"Săn cáo" - chiến dịch truy bắt các đối tượng tham nhũng chạy trốn ra nước ngoài là một phần quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng được triển khai tại Trung Quốc hơn 3 năm nay. Trong tuyên bố được đăng tải trên website, Bộ Công an Trung Quốc cho biết, bộ này sẽ thành lập 1 đơn vị mới chuyên trách nhiệm vụ tìm kiếm và bắt giữ những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất trong cả nước liên quan đến tội danh tham nhũng.

Với chiến dịch Săn cáo, Trung Quốc quyết truy tìm quan tham ở nước ngoài - Ảnh 1.

Một quan tham Trung Quốc bị dẫn giải từ Canada về nước tại sân bay quốc tế Bắc Kinh vào năm 2011 (Ảnh: Reuters).

Cuộc truy bắt các nghi phạm tham nhũng này sẽ được phối hợp triển khai giữa Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ngân hàng Trung ương và Bộ Ngoại giao.

Trong chiến dịch Săn cáo năm 2015, Trung Quốc đã bắt giữ 850 đối tượng đang lẩn trốn ở gần 70 quốc gia trên thế giới về nước xét xử và thu hồi hàng triệu USD tiền bất chính. Tính đến nay, chiến dịch Săn cáo 2016 của Trung Quốc đã bắt giữ được hơn 650 đối tượng đang lẩn trốn ở nước ngoài, trong đó có những đối tượng đã lẩn trốn 10 - 20 năm.

Mặc dù có thành công nhất định nhưng Săn cáo đã được xác định là cuộc chiến lâu dài tại Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước