Trung Quốc thu giữ 100 tấn sữa bột hết hạn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 14:42 GMT+7

Trung Quốc bắt giữ nhóm nghi bán sữa bột New Zealand hết hạn. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 23/10, cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) đã bắt giữ 19 người bị nghi đóng gói 267 tấn sữa bột Fonterra sản xuất tại New Zealand đã hết hạn để bán ra thị trường.

Nhóm người này làm việc cho Công ty TNHH Jiang Di International Trade, đăng ký kinh doanh tại Thượng Hải. Các nghi can bị bắt quả tang khi đang chia nhỏ sữa bột đã hết hạn và đóng vào các gói nhỏ hơn để bán hàng online hoặc thông qua các nhà bán lẻ tại một số tỉnh với giá rẻ hơn nhiều.

Cảnh sát đã thu giữ hơn 109 tấn sữa bột đã hết hạn. Trước đó, gần 167 tấn sữa bột đã được công ty này giao bán cho các nhà bán lẻ tại Trung Quốc. Hiện vẫn chưa có báo cáo về trường hợp mắc bệnh do uống phải sữa bột hết hạn này.


Nhật Bản xem xét lưu hành sữa công thức dạng lỏng Nhật Bản xem xét lưu hành sữa công thức dạng lỏng Bộ Y tế đề nghị giữ quy định cấm quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ Bộ Y tế đề nghị giữ quy định cấm quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ Mỹ: Thu hồi sữa nghi nhiễm khuẩn gây chết người Mỹ: Thu hồi sữa nghi nhiễm khuẩn gây chết người
     

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước