Chống tham nhũng là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Chống tham nhũng được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Trung Quốc hiện nay.

Bước sang năm thứ 4 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên nắm quyền, danh sách những cái tên bị điều tra, kỷ luật vì tham nhũng tiếp tục dài hơn. Cùng với các biện pháp xốc lại tăng trưởng kinh tế, gắn kết xã hội, chống tham nhũng được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Trung Quốc hiện nay.

Giấu hàng tấn tiền mặt trong nhà, nhận quà là một chiếc máy bay, hay nhiều thú vui xa xỉ, hoạt động hối lộ thô thiển khác dần được phanh phui.

Năm thứ 4 của chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hàng trăm nghìn quan chức đã bị kỷ luật. Trong số này có cả những chính trị gia hàng đầu, lãnh đạo các tỉnh thành phố lớn và cả những chủ doanh nghiệp. Phần lớn đều bị điều tra và xét xử vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Chiến dịch của Chủ tịch Tập Cận Bình nhận được sự ủng hộ rộng lớn.

Tham nhũng chỉ là một trong số nhiều vấn đề mà Đảng Cộng sản Trung Quốc phải đối diện như kinh tế tăng trưởng chậm, vấn đề môi trường, hệ thống y tế, nhà ở.

Sự cứng rắn như trong chiến dịch chống tham nhũng được Đảng Cộng sản Trung Quốc tin là điều cần thiết để dẫn dắt đất nước 1,3 tỷ dân, đồng thời là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước