Voi rừng lại quật chết người ở Ấn Độ

VTV8-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 13:30 GMT+7

VTV.vn - Một con voi rừng đi lạc vào một ngôi làng ở bang Tây Bengal, miền đông Ấn Độ đã giận dữ quật chết một người đàn ông sau khi bị dân làng ném đá xua đuổi.

Hai con voi bị tách khỏi bầy đã đi lạc vào một cánh đồng lúa. Một trong hai con voi đã dùng vòi túm lấy 1 thanh niên tiến lại gần chúng rồi tung lên không trung, sau đó giẫm đạp người này đến chết trước sự chúng kiến của người dân địa phương.

Những cuộc tấn công của voi rừng đã gia tăng ở các vùng nông thôn miền đông Ấn Độ do môi trường sống của chúng bị con người lấn chiếm. Ấn Độ là nơi cư trú của 29.0000 con voi hoang dã, trong đó 60% sống bên ngoài các vườn quốc gia và các khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Mỗi năm có đến 300 người bị voi quật chết ở Ấn Độ.

Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã lập đội xua voi gồm một nhóm voi châu Á đã thuần hóa cùng các cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp để xua đuổi voi rừng ra khỏi nơi sinh sống của con người. Cơ quan quản lý lâm nghiệp Tây Bengal cũng đang nỗ lực tham gia dự án khôi phục và bảo vệ môi trường sống của voi hoang dã, nhằm tìm cách làm giảm nguy cơ voi tấn công người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước