Volkswagen chi 14,7 tỷ USD khắc phục vụ bê bối khí thải

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/10/2016 12:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Volkswagen sẽ chi 14,7 tỷ USD để khắc phục hậu quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận khí thải.

Ngày 25/10, một toà án ở Mỹ đã thông qua phương án chi 14,7 tỷ USD của công ty sản xuất ô tô Volkswagen để khắc phục hậu quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận khí thải trên các dòng xe ô tô mà công ty này sản xuất.

Trong số 14,7 tỷ USD, Volkswagen đã đồng ý chi 10 tỷ USD để mua lại 475.000 xe ô tô có lắp đặt phần mềm gian lận và bồi thường cho khách hàng tại Mỹ, công ty sẽ nộp 2,7 tỷ USD vào quỹ hỗ trợ các chương trình môi trường và cắt giảm khí thải, cùng với 2 tỷ USD chi trong 10 năm để đầu tư vào việc phát triển xe không khí thải.

Đây sẽ là vụ dàn xếp khủng hoảng lớn nhất của một nhà sản xuất ô tô tại Mỹ. Volkswagen có thể bắt đầu mua lại xe ngay từ mùa Thu năm nay.

Bê bối Volkswagen khiến doanh thu thuế địa phương sụt giảm Bê bối Volkswagen khiến doanh thu thuế địa phương sụt giảm Kỹ sư của Volkswagen bị buộc tội liên quan đến bê bối gian lận khí thải Kỹ sư của Volkswagen bị buộc tội liên quan đến bê bối gian lận khí thải Australia khởi kiện Volkswagen về hành vi gian lận khí thải Australia khởi kiện Volkswagen về hành vi gian lận khí thải

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước