Vòng đàm phán đầu tiên giữa Fatar và Hamas diễn ra tích cực

Tường Vy-Thứ tư, ngày 11/10/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Cuộc họp đầu tiên nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hòa giải giữa Tổng thống Palestine và các thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas đã diễn ra trong không khí "tích cực".

Theo tuyên bố sau cuộc họp tại trụ sở Cơ quan Tình báo An ninh Ai Cập, đây là cuộc đàm phán đầu tiên của các nhà lãnh đạo của 2 phong trào chính trị chính của Palestine là Fatah và Hamas để giải quyết các vấn đề còn bất đồng và tìm kiếm thỏa thuận hòa giải nhằm chấm dứt một thập kỷ chia rẽ giữa các phe phái người Palestine. Cuộc đàm phán này được tổ chức dưới sự bảo trợ của chính quyền Ai Cập.

Cuộc đối thoại của hai phe phái Palestine tại Cairo diễn ra sau khi ngày 19/9, Hamas đã giải thể Hội đồng hành chính do phong trào này thành lập để điều hành Dải Gaza và chuyển giao các chức năng chính quyền tại vùng lãnh thổ này cho chính quyền dân tộc Palestine của Tổng thống Abbas hoạt động tại khu Bờ Tây.

Ai Cập đóng vai trò trung gian đàm phán giữa Hamas và Fatah Ai Cập đóng vai trò trung gian đàm phán giữa Hamas và Fatah

VTV.vn - Từ tháng 3/2009, Ai Cập đã đứng ra làm trung gian cho cuộc đàm phán hòa giải giữa Hamas và Fatah, hai phong trào chính trị chủ chốt của Palestine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước