Vụ đánh bom ở Bangkok: Bất ngờ với tình tiết mới về nghi phạm

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 20/08/2015 22:59 GMT+7

(Ảnh: Pornchai Kittiwongsakul/AFP/Getty Images)

VTV.vn - Một tài xế xe tuk tuk – người đã chở nghi phạm gây ra vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan – cho biết hắn là một người ngoại quốc nói ngôn ngữ không phải là tiếng Anh.

Người tài xế 47 tuổi cho biết anh đang ngồi trên chiếc xe tuk tuk của mình tại đường Mahatlek Luang 1 nằm giữa đền Erawan và ga tàu điện Ratchadamri thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn. Khoảng 3 – 5 phút sau, một người đàn ông ngoại quốc bước lên xe và đưa anh một tấm giấy có vẽ bản đồ và chữ “công viên Lumpini” viết bằng tiếng Anh. Gã này đồng ý trả 30 Baht để đến được địa điểm ghi trên mảnh giấy.

Người tài xế chia sẻ thêm rằng khi đang chở nghi phạm đến đường Ratchadamri, anh nghe thấy gã này trò chuyện qua điện thoại di động bằng một thứ ngôn ngữ không phải tiếng Anh. Tài xế xe tuk tuk cho biết anh không rõ liệu nghi phạm là người gọi điện thoại hay nhận cuộc gọi từ người khác.

Cũng theo lời người tài xế, anh thả nghi phạm tại lối vào khu vực đỗ xe của công viên và gã này đưa cho anh 2 tờ tiền có mệnh giá 20 Baht. Anh chỉ nhớ rằng nghi phạm là một người đàn ông ngoại quốc với chiếc cằm dài, sống mũi cao, làn da trắng và chiều cao dưới 1m70.

Trong khi đó, anh Suchart Panngarm - một người tài xế tuk tuk khác - cho biết đã nhận chờ nghi phạm mặc áo vàng tới ngôi đền Erawan. Trả lời cảnh sát, người tài xế nói đã đón nghi phạm tại trước cửa ga Hua Lamphong. Được biết, nghi phạm đã đưa cho người tài xế một tấm bản đồ và yêu cầu chở tới khách sạn Grand Hyatt Erawan Bangkok nằm ngay cạnh ngôi đền Erawan cổ kính.

Suchart khẳng định sau khi nhận đủ tiền, anh đã tiếp tục di chuyển đến địa điểm khác để bắt khách và không có bất cứ liên quan gì tới vụ đánh bom thảm khốc tại Erawan.

Hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở Bangkok ra đầu thú Hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở Bangkok ra đầu thú

VTV.vn - Hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở đền Erawan, Bangkok vừa ra đầu thú cảnh sát Thái Lan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước