Vụ điệp viên Sergei Skripal: Anh, Đức, Pháp và Mỹ ra tuyên bố chung

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/03/2018 17:52 GMT+7

Cựu điệp viên "hai mang" Sergei Skripal của Nga và con gái bị đầu độc tại thành phố miền Nam nước Anh. Ảnh: Sky News.

VTV.vn - Anh, Đức, Pháp và Mỹ đã ra một tuyên bố chung yêu cầu Nga trả lời các câu hỏi liên quan vụ điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

Bất chấp việc Nga nhiều lần khẳng định không dính líu tới vụ cựu điệp viên "hai mang" Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh và đề nghị phối hợp với Anh để điều tra làm rõ, hôm qua (15/3), Anh cùng các đồng minh Đức, Pháp và Mỹ đã ra một tuyên bố chung yêu cầu Nga trả lời các câu hỏi liên quan vụ việc này.

Tuyên bố chung của 4 nước cho rằng chưa có lời giải thích hợp lý cho việc sử dụng chất độc thần kinh Novichok trong vụ việc trên. Anh mặc dù không đưa ra bằng chứng nào, song cho rằng Nga đứng sau vụ đầu độc và đã thực thi nhiều biện pháp từ trục xuất nhà ngoại giao Nga tới đình chỉ tiếp xúc cấp cao.

Về phần mình, Nga khẳng định không liên quan tới vụ việc, đồng thời đề nghị London phối hợp điều tra theo đúng các quy định quốc tế. Nga cũng cho rằng đây là hành động mang tính khiêu khích trong khuôn khổ một chiến dịch làm xấu hình ảnh của Nga trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống ngày 18/3 tới.

Nga chỉ trích Anh trong vụ cựu điệp viên Skripal Nga chỉ trích Anh trong vụ cựu điệp viên Skripal

VTV.vn - Nga vừa lên tiếng chỉ trích lập trường vô trách nhiệm của Anh trong việc phản ứng trước vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal bị đầu độc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước