Vụ điệp viên Skripal: Nga điều tra các vụ công dân bị sát hại tại Anh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/03/2018 12:12 GMT+7

Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia Skripal bị đầu độc tại Anh. Nguồn: express.co.uk

VTV.vn - Đại diện Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết tiến trình điều tra sẽ được tiến hành theo các quy định của luật pháp Nga và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố hình sự vụ sát hại con gái của cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh và vụ giết hại cựu lãnh đạo hãng hàng không Aeroflot của Nga, ông Nikolai Glushkov, tại London.

Đại diện Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, tiến trình điều tra sẽ được tiến hành theo các quy định của luật pháp Nga và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Tham gia điều tra sẽ là các chuyên gia có chuyên môn cao và các nhà điều tra Nga sẵn sàng hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền của Anh.

Hôm 4/3 vừa qua, tại Anh, ông Skripal và con gái được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh. Hiện cả hai người này vẫn đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Phía Anh khẳng định, ông Skripal và con gái bị đầu độc bằng chất độc thần kinh. Anh đã cáo buộc Nga đứng sau vụ việc này và đình chỉ hoạt động tiếp xúc ngoại giao cấp cao với Nga, đồng thời trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga tại Anh. Nga đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng.

Nga cáo buộc Anh vi phạm Công ước Cấm vũ khí hóa học Nga cáo buộc Anh vi phạm Công ước Cấm vũ khí hóa học

VTV.vn - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố việc Anh từ chối hợp tác với Nga trong điều tra vụ cựu điệp viên bị đầu độc là sự vi phạm Công ước Cấm vũ khí hóa học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước