Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Khẩn cấp hỗ trợ 4 người Việt bị mắc kẹt

Ngọc Phương (Thường trú VTV tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 06:50 GMT+7

VTV.vn - Văn phòng Kinh tế -Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã thông báo tình hình 4 công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt trong tòa nhà đổ do động đất và những phương án bảo hộ kịp thời.

Sau đây là nội dung cuộc trao đổi điện thoại với ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc về vấn đề này:

PV: Xin ông cho biết những thông tin cập nhật nhất về tình hình những công dân Việt Nam bị mắt kẹt trong vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc).

Ông Trần Duy Hải: 4h sáng 6/2 trận động đất 6,4 độ richter đã xảy ra tại thành phố Đài Nam, phía Nam của Đài Loan. Ngay sau khi xảy ra động đất, Văn phòng đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan, Cục cảnh sát thành phố Đài Nam và Hội người Việt Nam tại Đài Loan để tìm hiểu và xác minh các thông tin liên quan về người Việt Nam tại khu vực xảy ra động đất để kịp thời xử lý.

Đến cuối giờ chiều 6/2, được biết bà Trần Ngọc Mỹ, quê ở Đồng Nai, có 2 người con (con gái 7 tuổi, con trai 2 tháng tuổi) và 2 cô em gái bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Đây là khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống, bao gồm cả lao động và sinh viên. Đến nay, chỉ có 4 người nói trên bị mắc kẹt trong tòa nhà. Còn lại các sinh viên và lao động Việt Nam không có vấn đề gì xảy ra.

PV: Vậy Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã có những phương án gì để triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam?

Ông Trần Duy Hải: Sau khi có thông tin về người Việt bị mắc kẹt trong tòa nhà đổ, văn phòng đã liên hệ với các cơ quan cứu hộ cứu nạn đề nghị hỗ trợ, tìm kiếm người thân của bà Mỹ bị mắc kẹt trong tòa nhà. Văn phòng đã liên hệ trực tiếp với bà Mỹ và cử cán bộ tới hiện trường để cùng với Đài Loan triển khai công tác cứu hộ.

Hiện nay, khu vực nhà đổ đang được phong tỏa để triển khai công tác cứu hộ cứu nạn, không cho phép người ngoài vào. Văn phòng đã phối hợp với hội người Việt Nam tại Đài Loan cử người đến gặp bà Mỹ để hỗ trợ, động viên bà Mỹ trong lúc khó khăn này, đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đài Loan thực hiện công tác cứu hộ khẩn cấp đối với người Việt.

PV: Xin cảm ơn ông!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước