Tổng thống Obama chỉ trích nặng nề phát ngôn của tỷ phú Donald Trump

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:59 GMT+7

Ông Donald Trump (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tổng thống Obama đã lên tiếng gay gắt đối với những tuyên bố mang tính kích động của ông Donald Trump sau vụ xả súng tại Orlando.

Thảm kịch tại thành phố Orlando đã khiến 49 người bị sát hại trong một câu lạc bộ của người đồng tính. Ngay lập tức, các ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã lên tiếng và sự khác biệt quan điểm đã được bộc lộ. Nếu ông Donald Trump kêu gọi cấm cửa người nhập cư từ các nước Hồi giáo có quá khứ khủng bố chống Mỹ, bà Hillary Clinton lại cho rằng cần phải kiểm soát súng đạn và tăng cường chống khủng bố.

“Khi đắc cử, tôi sẽ ngừng tiếp nhận người nhập cư từ các khu vực có quá khứ khủng bố chống lại nước Mỹ”, ông Donald Trump - ứng cử viên Đảng Cộng hòa - nói.

Thậm chí, ông Trump cho rằng chính quyền Tổng thống Obama thiếu cứng rắn vì không dám gọi thẳng những kẻ khủng bố là "Hồi giáo cực đoan".

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở phát ngôn giữa các ứng cử viên khi chính Tổng thống Obama lên tiếng gay gắt về phát biểu của ông Donald Trump. “Chúng ta nhận được đề xuất từ một người đại diện cho Đảng Cộng hòa rằng sẽ cấm cửa người Hồi giáo vào Mỹ. Đó không phải nước Mỹ chúng ta muốn. Điều đó không phản ánh lý tưởng dân chủ của chúng ta. Đề xuất này sẽ chỉ khiến chúng ta ít an toàn hơn”, Tổng thống Obama nói.

Có lẽ hiếm khi thấy một vị Tổng thống Mỹ vốn điềm tĩnh như ông Barack Obama đã không ngần ngại dùng những chỉ trích nặng nề nhất từ trước tới nay dành cho ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa - tỷ phú Donald Trump.

Ông Obama cho biết, những phát ngôn tùy tiện của ông Trump sẽ gây hại cho chiến dịch chống khủng bố của Mỹ trên toàn cầu. Chia sẻ quan điểm với ông Obama, đối thủ của ông Trump - bà Hilary Clinton - cho rằng - biến một tôn giáo thành thứ xấu xa sẽ làm tổn thương phần lớn người Hồi giáo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước