Vụ xả súng ở Las Vegas: Nguyên "kho vũ khí" được tìm thấy tại nhà hung thủ

H.M (dịch)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 10:06 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Mỹ cho biết họ thu hồi nhiều thuốc nổ, vũ khí cùng đạn tại nhà của Stephen Paddock, kẻ xả súng làm 59 người chết ở Las Vegas.

Cảnh sát Mỹ cho hay họ vừa phát hiện và thu hồi nhiều chất nổ, vũ khí cùng đạn tại nhà riêng của Stephen Paddock, hung thủ xả súng làm chết 59 người tại Las Vegas.

Vụ xả súng ở Las Vegas: Nguyên kho vũ khí được tìm thấy tại nhà hung thủ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc theo mô phỏng từ CNN

Ngay sau khi xác định được danh tính kẻ thủ ác, cảnh sát Mỹ đã tiến hành khám xét ngôi nhà riêng của Stephen Paddock tại Mesquite, bang Nevada. Cảnh sá đã "thu hồi 19 khẩu súng các loại, một số loại thuốc nổ, hàng nghìn viên đạn cùng nhiều thiết bị điện tử" – AFP dẫn lời ông Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng Las Vages.

Kênh CNN cũng cho hay, số người tử vong trong vụ xả súng đã tăng lên con số 59. Ngoài ra, vụ việc cũng khiến ít nhất 527 người khác bị thương.

Eric Paddock, em Stephen Paddock chia sẻ rằng kẻ xả súng từng làm kế toán, không có con cái và ham mê poker. Tuy nhiên, Eric Paddock cũng không có câu trả lời cho hành động mất nhân tính của anh trai mình – "Tôi vẫn chưa hoàn hồn, quá shock".

Đây là vụ xả súng gây thiệt mạng lớn nhất tại Mỹ trong nhiều năm trở lại đây, vượt qua con số 49 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại hộp đêm Pulse, Orlando, bang Florida năm 2016.

Mặc dù IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc tuy nhiên cơ quan điều tra Mỹ vẫn chưa thể giải thích tại sao người đàn ông chưa bao giờ đối mặt với bất cứ tội danh hình sự đáng kể nào, lại có động cơ tạo ra vụ thảm sát ghê rợn kể trên.

Hung thủ vụ xả súng ở Las Vegas có 10 khẩu súng trường, là chiến binh của IS Hung thủ vụ xả súng ở Las Vegas có 10 khẩu súng trường, là chiến binh của IS

VTV.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng này.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước