Vụ xả súng tại Mỹ: Mạng xã hội là yếu tố đáng lo ngại

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 10:29 GMT+7

VTV.vn - Với những người sử dùng mạng XH, diễn biến vụ xả súng tại Mỹ trong các video phát tán trên mạng không khác gì những game bắn súng ngoài đời thực.

Nước Mỹ trong những ngày qua đã bị chấn động bởi vụ xả súng kinh hoàng, sát hại hai nhà báo của đài CBS ngay khi đang truyền hình trực tiếp. Vụ việc này dường như đã khép lại, thủ phạm là Flanagan đã tự sát, động cơ gây án đang dần được làm sáng tỏ.

Thế nhưng, một chi tiết khiến nhiều người không khỏi giật mình khi hung thủ đã chủ đích quay lại video xả súng của mình và tung lên các trang mạng xã hội. Mạng xã hội - công cụ hữu hiệu giúp kết nối mọi người, giờ lại là con đường ngắn nhất để phát tán video gây án.

Facebook, Twitter, Youtube - những trang mạng xã hội phổ biến giờ lại là nơi Flanagan tuyên truyền cho hành vi gây án của y.

Chí ít giờ sau vụ xả súng, Flanagan đã đăng những dòng chia sẻ trên tài khoản Twitter nhằm thu hút sự chú ý như "Tôi đã quay phim vụ xả súng" cùng nhiều lời lẽ thù hằn khác.

Ngay sau đó, một video dài 56 giây do chính hung thủ quay đã được đối tượng này đăng tải trên Facebook cá nhân và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tất cả đều là hành động có chủ đích và được lên kế hoạch cẩn thận.

Các bản sao của video sát hại hai nhà báo cũng lan truyền trên Youtube trước khi bị gỡ xuống.

Mỹ: Vụ xả súng sát hại hai nhà báo gây chấn động lớn dư luận Mỹ: Vụ xả súng sát hại hai nhà báo gây chấn động lớn dư luận

VTV.vn - Nước Mỹ đang bị chấn động sau vụ xả súng kinh hoàng, sát hại hai nhà báo của đài CBS ngay khi cuộc phỏng vấn đang được truyền hình trực tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước