Vùng Trung Tây nước Mỹ tiếp tục chìm trong giá rét kỷ lục

VTV8-Thứ tư, ngày 03/01/2018 08:36 GMT+7

(Ảnh: AFotD)

VTV.vn - Miền Trung Tây nước Mỹ đang chứng kiến một đợt rét kỷ lục trong vòng 100 năm qua, khiến nhiều người dân phải đón năm mới trong cái lạnh "cắt da cắt thịt" dưới 0 độ C.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo thời tiết cực đoan trên một vùng rộng lớn từ phía Nam bang Texas đến Canada và từ bang Montana, bang Wyoming đến New England. Nhiệt độ cũng xuống thấp kỷ lục tại nhiều khu vực ở Trung Tây gồm Aberdeen, South Dakota, nơi ghi nhận nền nhiệt xuống mức -36oC.

Mặc dù tình hình thời tiết có thể được cải thiện trên khắp nước Mỹ sau ngày 3/1, giá rét được dự báo sẽ quay trở lại miền Đông Bắc nước này từ ngày 4 - 5/1 khi một đợt không khí lạnh khác từ Bắc Cực tràn qua khu vực này. Hãng dự báo thời tiết tư nhân Accu dự báo, đợt lạnh mới này có thể kèm theo bão đổ bộ vào Bahamas cùng tuyết và gió mạnh. Trong khi đó, vùng Tây Nam là khu vực duy nhất của Mỹ không phải hứng chịu rét đậm với nhiệt độ trên mức trung bình và thời tiết khô ráo.


Miền Đông Bắc nước Mỹ rét kỷ lục trong 40 năm qua Miền Đông Bắc nước Mỹ rét kỷ lục trong 40 năm qua

VTV.vn - Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho hay, khu vực Đông Bắc nước Mỹ đang phải chịu một đợt rét kỷ lục trong hơn 40 năm qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước