WHO: Ứng phó biến đổi khí hậu có thể cứu sống hàng triệu người

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 13:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hành động quyết liệt ứng phó biến đổi khí hậu ngay hôm nay có thể cứu sống hàng triệu người và tiết kiệm được nhiều chi phí tính đến giữa thế kỷ 21.

Đây là một trong những nội dung được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào ngày 6/12 trong báo cáo đặc biệt về mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu với sức khỏe con người.

Theo WHO, biến đổi khí hậu đe dọa những nhu cầu căn bản nhất để có được một sức khỏe tốt như: không khí sạch, nước uống bảo đảm, thức ăn dinh dưỡng và nơi ở an toàn, đồng thời hủy hoại các tiến bộ đã đạt được về sức khỏe toàn cầu trong nhiều thập kỉ qua. WHO nhận định, lợi ích kinh tế đạt được từ việc cải thiện sức khỏe con người có sẽ lớn gấp đôi mức chi phí bỏ ra để trung hòa việc Trái đất nóng lên và chống ô nhiễm không khí. 

Ước tính, chỉ riêng việc giảm ô nhiễm không khí cũng có thể cứu sống khoảng 1 triệu người, trong khi hành động để đáp ứng cam kết Paris về giữ nhiệt độ Trái đất tăng dưới 2oC sẽ chỉ tốn 1% GDP toàn cầu.

Thúc đẩy hành động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu Thúc đẩy hành động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu

VTV.vn - Tại thành phố San Francisco, Mỹ đã diễn ra Hội nghị Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu với sự tham gia của hơn 4.000 đại biểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước