WTO họp về tranh chấp thương mại Nhật Bản - Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/07/2019 13:58 GMT+7

Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Cuộc họp diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/7 để thảo luận về việc Nhật Bản áp dụng các hạn chế đối với hoạt động xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao sang thị trường Hàn Quốc.

Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) bước vào ngày họp thứ 2 để thảo luận về tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Cuộc họp có sự tham dự của các đại diện đến từ 164 nền kinh tế thành viên WTO. Ngày họp đầu tiên hôm qua đã kết thúc mà không đạt kết quả.

Theo Hàn Quốc, những hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản đã vi phạm các quy định của WTO và kêu gọi Tokyo dỡ bỏ ngay lập tức những hạn chế này. Về phần mình, Nhật Bản cho rằng những biện pháp đó là cần thiết để giải quyết những quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia.

Căng thẳng thương mại có nguy cơ tiếp tục leo thang khi Nhật Bản đe dọa loại bỏ Hàn Quốc khỏi "danh sách trắng" là danh sách các quốc gia được được miễn trừ tối đa các hạn chế thương mại của Nhật Bản.

Các hãng ô tô Nhật Bản chịu thiệt hại từ làn sóng tẩy chay tại Hàn Quốc Các hãng ô tô Nhật Bản chịu thiệt hại từ làn sóng tẩy chay tại Hàn Quốc Người Hàn Quốc tẩy chay du lịch Nhật Bản Người Hàn Quốc tẩy chay du lịch Nhật Bản Làn sóng tẩy chay sản phẩm Nhật Bản tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc Làn sóng tẩy chay sản phẩm Nhật Bản tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước