Xả súng tại Đan Mạch khiến 3 người thiệt mạng

Vân Ánh-Thứ hai, ngày 04/07/2022 12:52 GMT+7

Lực lượng khẩn cấp tại trung tâm mua sắm Field sau vụ xả súng ở Copenhagen, Đan Mạch, ngày 3/7. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một vụ xả súng đã xảy ra ở trung tâm thương mại ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch hôm 3/7, khiến 3 người thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương nặng.

Một nghi phạm đã bị bắt. Cảnh sát cho biết vẫn chưa thể khẳng định động cơ của kẻ xả súng.

Người dân chạy tán loạn tìm nơi trú ẩn tại trung tâm thương mại lớn nhất Đan Mạch ở thủ đô Copenhagen sau khi vụ xả súng xảy ra vào lúc 18h ngày 3/7 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát sở tại xác nhận 3 người thiệt mạng là một người đàn ông ở độ tuổi ngoài 40 và 2 thanh niên. Cảnh sát không thông tin về tổng số người bị thương, nhưng cho biết 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Một công dân Đan Mạch 22 tuổi đã bị bắt do cảnh sát cho rằng đây là thủ phạm gây ra vụ xả súng. Khi bị bắt, đối tượng mang theo người một khẩu súng trường có nạp đạn. Cảnh sát chưa công bố nghi vấn về động cơ của nghi phạm nhưng cho rằng đối tượng hành động một mình.

Xả súng tại Đan Mạch khiến 3 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Người dân được hướng dẫn ra khỏi khu trung tâm mua sắm. (Ảnh: AP)

Ông Soren Thomassen, Trưởng thanh tra, Sở cảnh sát Copenhagen, cho biết: "Tội danh được cáo buộc lúc này là ngộ sát, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả điều tra của chúng tôi".

Ông Hans Christian Stoltz, người dân Copenhagen, mô tả: "Có một người đàn ông ra khỏi thang máy và bắt đầu xả súng. Mọi người dĩ nhiên là bỏ chạy hết tốc lực".

Chị Chassandra Stoltz nói: "Chúng tôi không biết làm gì, chỉ chạy thôi. Người ta hướng dẫn chúng tôi chạy về phía cửa ra, rồi chạy lên nóc nhà. Mọi người đều hoảng loạn, khóc lóc".

Bạo lực súng đạn ở Đan Mạch hiếm khi xảy ra. Theo kho dữ liệu về bạo lực súng, ở Đan Mạch cứ 100.000 người thì có hơn 1 người chết vì súng. Vụ xả súng gần đây nhất ở thủ đô Đan Mạch xảy ra vào tháng 2/2015, hai người đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công có động cơ Hồi giáo.

Xả súng ở trung tâm mua sắm Copenhagen (Đan Mạch) khiến một số người thiệt mạng Xả súng ở trung tâm mua sắm Copenhagen (Đan Mạch) khiến một số người thiệt mạng

VTV.vn - Một số người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch hôm 3/7, cảnh sát Đan Mạch cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước