Xử lý xong sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/10/2022 11:10 GMT+7

VTV.vn - Gazprom cho biết, áp suất trong ba đường ống dẫn khí có vết nứt đã ổn định và tập đoàn này đang khắc phục hậu quả.

Tập đoàn Năng lượng Gazprom (Nga) hôm qua thông báo không còn hiện tượng khí đốt rò rỉ qua các vết nứt trên hệ thống đường ống dẫn Dòng chảy phương Bắc chạy dưới biển Baltic, dẫn từ Nga sang Đức.

Gazprom cho biết, áp suất trong ba đường ống dẫn khí có vết nứt đã ổn định và tập đoàn này đang khắc phục hậu quả. Đường ống dẫn khí còn lại (thuộc Dòng chảy phương Bắc 2) cũng có thể dẫn khí sang châu Âu.

Người phát ngôn Điện Kremlin hôm qua nhấn mạnh, phải tiến hành đánh giá điều kiện đáy biển tại những điểm sửa chữa các đường ống dẫn bị nứt.

Trước đó, Nga cho biết 800 triệu mét khối khí đốt tự nhiên đã bị thất thoát sau các vụ rò rỉ đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 dưới Biển Baltic. Lượng khí đốt thoát ra tương đương với 3 tháng cung cấp cho Đan Mạch.

Công ty vận hành hệ thống Dòng chảy phương Bắc dự báo, các vụ rò rỉ khí đốt này sẽ kéo dài đến ngày 2/10. Nga kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế kỹ càng về sự cố rò rỉ khí đốt này. Tổng thống Nga Putin đã gọi đây là hành động phá hoại chưa từng có.

Đức xây dựng trạm LNG mới để thay thế Dòng chảy phương Bắc Đức xây dựng trạm LNG mới để thay thế Dòng chảy phương Bắc Đường ống của Dòng chảy phương Bắc 2 ngừng rò rỉ khí đốt Đường ống của Dòng chảy phương Bắc 2 ngừng rò rỉ khí đốt Sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc có thể giải phóng lượng khí methane kỷ lục Sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc có thể giải phóng lượng khí methane kỷ lục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước