Yemen biểu tình phản đối vụ không kích của Saudi Arabia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/10/2016 06:55 GMT+7

VTV.vn - Người biểu tình tại Yemen đòi Liên Hợp Quốc có hành động đáp trả cuộc tấn công của Saudi Arabia làm hơn 100 người dân nước này thiệt mạng.

Một cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra tại thủ đô Sanaa của Yemen nhằm phản đối vụ không kích, được cho là do Liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu, làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương hôm 8/10 vừa qua tại nước này.

Những người biểu tình đã tập trung phía trước văn phòng Liên Hợp Quốc (LHQ) tại thủ đô Sanaa, đòi LHQ có hành động đáp trả cuộc tấn công trên. Theo báo cáo của LHQ, ngày 8/10, một vụ không kích nhằm vào đám tang ở thủ đô Yemen đã làm 140 người thiệt mạng và 525 người bị thương, trong khi các nguồn tin khác cho biết số người thiệt mạng là 213.

Các chiến binh Houthi đã cáo buộc Liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu là thủ phạm vụ không kích, tuy nhiên Riyadh tuyên bố không liên quan và mở cuộc điều tra về vụ việc này. Cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi nhanh chóng mở cuộc điều tra độc lập về vụ không kích nói trên để đưa thủ phạm ra xét xử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước