AFF Cup: Penalty – bùa hộ mệnh của ĐT Malaysia

T.KCập nhật 00:12 ngày 21/12/2014

Safif Rahim - chuyên gia đá phạt đền của ĐT Malaysia.

Ở VCK AFF Suzuki Cup năm nay, trong 5 trận đấu quan trọng nhất thì có 4 trận ĐT Malaysia được hưởng phạt đền và cả 4 tình huống ấy đều được cụ thể thành bàn thắng.

Tính cả bàn thắng trên chấm 11m trong trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014 ở Bukit Jalil ngay ở phút thứ 5 của trận đấu, ĐT Malaysia đã được hưởng tổng cộng 4 quả đá phạt đền tại giải năm nay. Và cả 4 tình huống được hưởng lợi ấy, Safig Rahim đều tận dụng triệt để mang lại lợi thế cho đội bóng từng vô địch năm 2010.

Trước đó, trong hai trân bán kết lượt đi và về gặp ĐT Việt Nam, mỗi trận, ĐT Malaysia đều được hưng 1 quả phạt 11m mà cũng nhờ đó họ có mặt ở chung kết. Xa hơn, tại vòng bảng, trong cuộc đấu sinh tử với chủ nhà bảng B, ĐT Malaysia cũng nhờ một quả đá phạt 11m ở những phút cuối để dập tắt mọi hi vọng của ĐT Singapore với chiến thắng 3-1.

Đáng chú ‎ý, ngoại trừ quả phạt đền trong trận gặp ĐT Singapore ở vòng bảng, cả 3 lần ĐT Malaysia được hưởng đặc ân từ các vị vua áo đen ở bán kết và chung kết đều xuất hiện từ khá sớm. Trong trận bán kết lượt đi ở Shah Alam với ĐTVN là phút 14, trận lượt về ở Mỹ Đình là phút thứ 5 – cũng là thời điểm trọng tài chỉ tay vào chấm 11m trong trận chung kết lượt về với ĐT Thái Lan vừa kết thúc. Trong số đó, tình huống thổi phạt đền ở trận bán kết lượt đi ở Shah Alam và trận chung kết lượt về ở Bukit Jalil – đều là sân nhà của ĐT Malaysia – là không rõ ràng.

Tình huống dẫn đến bàn thắng trên chấm 11m mở tỉ số trận chung kết lượt về.

Cũng nhờ những quả phạt đền ngon ăn như vậy, ĐT Malaysia đã làm nên hết bất ngờ này đến bất ngờ khác và thực sự đây là bùa hộ mệnh giúp họ tiến vào trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên, bản lĩnh của người Thái đã hóa giải được tấm bùa định mệnh này. Thậm chí, trong trận chung kết lượt đi, chính sự tinh quái của Adisak đã mang về quả đá phạt đền may mắn khi vờ ngã trong vòng cấm để chọc thủng lưới ĐT Malaysia theo cách gậy ông đập lưng ông.

Với chức vô địch đầy thuyết phục vừa giành được, ĐT Thái Lan đã đòi lại ngai vương sau 12 năm chờ đợi. Trong khi đó, với ĐT Malaysia, ngoài lá bùa hộ mệnh, thầy trò HLV Dollah Salleh đã trình diễn lối chơi gắn kết, chắc chắn và đầy hiệu quả để giành ngôi á quân. Cùng với việc 4 lần thực hiện thành công cú sút trên chấm 11m, tiền vệ Safig đã có 6 bàn thắng tại giải và giành danh hiệu vua phá lưới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1