AFF Suzuki Cup 2014: Lịch thi đấu ngày 29/11

Thùy AnCập nhật 10:54 ngày 29/11/2014

Tại loạt trận cuối bảng B, sau Thái Lan, đội tuyển Singapore chỉ cần một trận hòa trước Malaysia là gần như chắc suất vào bán kết AFF Suzuki Cup 2014.

Thái Lan và Singapore: Nắm tay nhau vào bán kết?

Chiến thắng 4-2 trước Myanmar ở vòng đấu thứ 2 đã khiến cánh cửa vào bán kết AFF Suzuki Cup 2014 của nước chủ nhà Singapore là vô cùng sáng sủa. Theo đó Singapore chỉ cần một trận hòa trước Malaysia là gần như chắc suất vào bán kết.

Chỉ cần thêm một trận hòa, Singapore gần như chắc suất vào bán kết
Chỉ cần thêm một trận hòa, Singapore gần như chắc suất vào bán kết

Có thể khẳng được được điều này bởi sau điểm số, hiệu số bàn thắng thua là tiêu chí thứ 2 làm căn cứ cho việc xác định thứ hạng các đội trong bảng (tiếp sau là kết quả đối đầu).

Do vậy nếu hòa trước Malaysia, đội tuyển Singapore sẽ có hiệu số bàn thắng thua là +1. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Myanmar (đội đang có hiệu số -2) cần phải thắng Thái Lan cách biệt 4 bàn trở lên mới có cơ hội đi tiếp. Một trường hợp vô cùng khó xảy ra.

Theo chiều ngược lại, Malaysia buộc phải thắng Singapore nếu muốn đi tiếp vào vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2014.

Thái Lan cũng chỉ cần thêm một trận hòa để chắc ngôi đầu bảng B
Thái Lan cũng chỉ cần thêm một trận hòa để chắc ngôi đầu bảng B

Trong khi đó với Thái Lan, đội đã giành suất vào bán kết với 6 điểm/2 trận đấu, chỉ cần thêm một trận hòa trước Myanmar là chắc chắn kết thúc vòng đấu bảng ở ngôi đầu bảng B. Căn cứ vào phong độ cũng như lực lượng hiện tại, đội bóng HLV Kiatisuk thừa đủ khả năng thực hiện được mục tiêu trên.

Lịch thi đấu bảng B AFF Suzuki Cup 2014 ngày 29/11:

19h00: Singapore – Malaysia

19h00: Thái Lan - Myanmar

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1