Anh Khoa được ghép dây chằng của người hiến tạng đã khuất

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:11 ngày 31/10/2015

VTV.vn - Theo bác sĩ phẫu thuật cho Anh Khoa, cầu thủ này đã được ghép dây chằng của người hiến tạng đã khuất. Cơ hội trở lại sân cỏ của anh đã tăng lên 50% thay vì 30%.

Dư luận đang rất quan tâm đến ca chấn thương của cầu thủ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng. Sự quan tâm này một phần là tình trạng của anh sau ca phẫu thuật như thế nào và một phần là ai sẽ là người chi trả lệ phí cho ca phẫu thuật này?

Chiều nay (31/10), bác sĩ Tan Jee Lim của bệnh viện Singapore đã có mặt trong buổi họp báo tại thành phố Hồ Chí Minh để nói rõ về chấn thương của cầu thủ Trần Anh Khoa vào thời điểm hơn 3 tuần sau khi ca phẫu thuật diễn ra. Bác sĩ này đã có những nhìn nhận khả quan về quá trình hồi phục và trở lại sân cỏ của Anh Khoa.

Bác sĩ Tan Jee Lim nói: “Sau quá trình hồi phục và trị liệu, tôi thấy tình hình có vẻ khả quan hơn, chứ nói thật, khi mới phẫu thuật xong, tôi thấy Anh Khoa chỉ có 30% khả năng trở lại sân cỏ. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một ca chấn thương nặng và phức tạp như vậy”.

Bác sĩ này cũng tiết lộ đã lấy dây chằng của người hiến tạng đã khuất để ghép cho Anh Khoa và khả năng trở lại sân cỏ của cầu thủ này được dự đoán đã tăng lên 50%.

Trần Anh Khoa phát biểu tại cuộc họp báo: “Lúc nghe cơ hội trở lại sân cỏ chỉ có 30% tôi đã rất suy sụp. Sau đó nghe bác sĩ nói cơ hội tăng 50% thì cũng có hy vọng hơn”.

Chi phí cho ca phẫu thuật của Trần Anh Khoa được cho biết là 680 triệu đồng, ngoài ra sẽ còn có những chi phí khác trong quá trình hồi phục và vật lý trị liệu. Vậy là những nhà chuyên môn đã làm xong công việc của mình. Câu hỏi còn lại được đặt ra là ai sẽ là người chi trả số tiền cho ca phẫu thuật của Anh Khoa sẽ do Quế Ngọc Hải, Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nguyễn Thị Trúc Hương: Tôi đã học hỏi được nhiều từ ASIAD 19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT nữ Việt Nam đã phải dừng chân tại vòng bảng ASIAD 19. Đây là giải đấu mà HLV Mai Đức Chung sử dụng lực lượng với nhiều gương mặt trẻ, sinh sau năm 2000.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1