Ánh Viên: Từ châu Á ra thế giới là một khoảng cách mênh mông

VTV NewsCập nhật 06:00 ngày 10/08/2015

Ánh Viên trả lời phỏng vấn phóng viên THVN tại Kazan, LB Nga (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Kình ngư 18 tuổi Ánh Viên cho biết, giải bơi vô địch thế giới ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với những giải đấu khu vực.

Tham gia lượt bơi thứ 3 của vòng loại nội dung 400m hỗn hợp nữ - nội dung sở trường của Ánh Viên, tại giải bơi VĐTG tổ chức tại Kazan (Nga), kình ngư 18 tuổi đã đã cán đích với thời gian 4 phút 38 giây 78, nhanh hơn gần 1 giây số với thành tích của cô tại Asiad 2014 là 4 phút 39 giây 65.

Tuy đã phá được kỷ lục cá nhân và vượt sâu kỷ lục SEA Games nhưng kình ngư 18 tuổi này chỉ xếp thứ 10/25 VĐV, qua đó không thể ghi danh vào top 8 VĐV bơi chặng chung kết diễn ra vào tối 9/8. Đây là kết quả hết sức đáng tiếc khi cô kém người có thành tích tốt thứ 8 là Lara Grangeon của Pháp chỉ 0,58 giây.

Ánh Viên chụp ảnh cùng người hâm mộ tại Kazan, LB Nga (Ảnh: VTVNews)

Ánh Viên chụp ảnh cùng người hâm mộ tại Kazan, LB Nga (Ảnh: VTVNews)

Trả lời câu hỏi của phóng viên THVN về sự khác biệt giữa các giải đấu, Ánh Viên thẳng thắn khẳng định: Từ Đông Nam Á bước ra châu Á đã khác, từ châu Á bước ra thế giới còn là khoảng cách xa hơn.

"Ánh Viên nhận thấy nếu có giành cả chục huy chương ở SEA Games chưa chắc đã giành được huy chương đồng ở Asiad, mà có giành huy chương vàng ở Asiad chưa chắc đã giành được huy chương ở giải vô địch thế giới. Mỗi giải đấu là một là đẳng cấp khác nhau", Ánh Viên thẳng thắn.

Khi được hỏi về thành tích chưa thực sự nổi bật ở giải bơi vô địch thế giới, Ánh Viên cho biết, ở SEA Games 28, cô có thời gian là 5 tháng để điều chỉnh và tập luyện trong khi chỉ có 2 tháng cho giải bơi Vô địch thế giới. Bên cạnh đó, đây là giải đấu tập trung những tinh hoa của làng bơi thế giới nên sẽ vô cùng khó cho các vận động viên canh tranh một suất bơi ở chung kết.

“Ở giải đấu này, Ánh Viên chỉ bơi để xem mình ở đâu mà thôi”, nhà vô địch SEA Games 28 cho biết.

“Giải VĐTG cho Ánh Viên biết mình đang ở đâu” “Giải VĐTG cho Ánh Viên biết mình đang ở đâu”

VTV.vn - Ánh Viên khẳng định, việc tham giải giải Vô địch Thế giới giúp cô biết chính xác hơn mình đang ở vị trí nào ở làng bơi thế giới.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1