“Giải VĐTG cho Ánh Viên biết mình đang ở đâu”

Duy Nghĩa, Chu Thái (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)Cập nhật 17:39 ngày 09/08/2015

Ánh Viên trả lời PV của phóng viên THVN tại Nga (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Ánh Viên khẳng định, việc tham giải giải Vô địch Thế giới giúp cô biết chính xác hơn mình đang ở vị trí nào ở làng bơi thế giới.

Tham gia lượt bơi thứ 3 của vòng loại nội dung 400m hỗn hợp nữ tại giải bơi VĐTG tổ chức tại Kazan (Nga), Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 5 với thời gian 4 phút 38 giây 78, nhanh hơn gần 1 giây số với thành tích của cô tại Asiad 2014 là 4 phút 39 giây 65.

Tuy đã phá được kỷ lục cá nhân và vượt sâu kỷ lục SEA Games nhưng kình ngư 18 tuổi này đã chỉ xếp thứ 10/25 VĐV, qua đó không thể ghi danh vào top 8 VĐV bơi chặng chung kết diễn ra vào tối nay. Đây là kết quả hết sức đáng tiếc khi cô kém người có thành tích tốt thứ 8 là Lara Grangeon của Pháp chỉ 0,58 giây.

Vượt sâu kỷ lục SEA Games, Ánh Viên  vẫn mất suất dự chung kết trong gang tấc Vượt sâu kỷ lục SEA Games, Ánh Viên vẫn mất suất dự chung kết trong gang tấc

VTV.vn - Dù nỗ lực phá kỷ lục cá nhân nhưng Ánh Viên đã không thể giành quyền lọt vào vòng chung kết 400m hỗn hợp của giải VĐTG Kazan 2015 khi chỉ xếp ở vị trí thứ 10.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài THVN tại Liên bang Nga, Ánh Viên cho biết, cô chưa hài lòng với thành tích ở giải đấu này cũng như chưa thể hiện hết khả năng trên các đường bơi tại Kazan những ngày qua. Tuy nhiên, điều Ánh Viên thấy được hơn cả là với giải vô địch thế giới, kình ngư 18 tuổi biết mình đang ở vị trí nào của làng bơi thế giới.

“Thi xong giải đấu này, Ánh Viên biết mình đang ở vị trí nào. Kế hoạch sắp tới của Viên của cố gắng tập luyện để nâng cao thành tích”, Ánh Viên cho biết.

Ánh Viên cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã theo sát bước đi của cô tại giải đấu thời gian qua, đồng thời hứa sẽ chăm chỉ tập luyện để không phụ sự ủng hộ của mọi người.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1