Ánh Viên - Vận động viên Việt Nam ấn tượng nhất SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 09:44 ngày 10/06/2015

VTV.vn - Với 6 tấm huy chương Vàng và việc phá 7 kỷ lục SEA Games, có thể khẳng định Ánh Viên đang là vận động viên Việt Nam ấn tượng nhất cho tới thời điểm này.

Ở hai nội dung sở trường là 200m bơi bướm và 200m bơi tự do, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục về nhất và phá thêm 2 kỷ lục SEA Games. Trong đó, ở nội dung 200m bơi bướm, Ánh Viên phá kỷ lục cũ tới hơn 2 giây. Như vậy, sau 4 ngày thi đấu, Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành tới 6 tấm huy chương Vàng và phá 7 kỷ lục SEA Games. Có thể khẳng định, Ánh Viên hiện là vận động viên Việt Nam ấn tượng nhất cho tới thời điểm này của SEA Games 28.

Với thành tích như vậy, có lẽ, đã đến lúc Ánh Viên cần đặt ra mục tiêu cao hơn như giành huy chương tại giải vô địch thế giới sẽ diễn ra ở Nga vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, liệu Ánh Viên đã đủ khả năng để giành huy chương ở giải đấu có tầm cỡ như vậy? So sánh thành tích của Ánh Viên với những kỷ lục tại Giải đấu này, có thể thấy cô sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn bước ra đấu trường thế giới. Ở nội dung 200m bơi ngửa, người đang nắm kỷ lục ở giải vô địch thế giới là Missy Franklin. Thành tích của nữ kình ngư người Mỹ là 2 phút 04 giây 78. Do đó, Ánh Viên sẽ còn phải rút ngắn gần 10 giây để đuổi kịp Missy.

Còn ở đường bơi 200m tự do, Ánh Viên sẽ phải rút ngắn khoảng gần 7 giây để vượt qua Federica Pellegrini - người đang nắm giữ kỷ lục 1 phút 52 giây 98. Trong khi đó, ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân, Ánh Viên sẽ phải rút ngắn hơn 12 giây để san bằng kỷ lục của vận động viên Katinka Hosszu.

Sẽ là chưa chính xác nếu so sánh thành tích của một cô gái 19 tuổi với những kỷ lục ở giải vô địch thế giới, nhưng những số liệu này cũng chỉ ra một thực tế, muốn bước ra thế giới, Ánh Viên còn phải nỗ lực rất nhiều.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1