Arsenal 0-0 Sunderland: Dập tắt giấc mơ Top 3 của Man Utd

Thùy AnCập nhật 07:27 ngày 21/05/2015

VTV.vn - Dù chỉ có được một kết quả hòa trước Sunderland tại trận đấu bù vòng 33 song Arsenal đã gần như chắc chắn đoạt vị trí thứ 3 tại mùa giải Ngoại hạng Anh 2014/15.

Theo đó trong trận đấu bù vòng 33 Ngoại hạng Anh vào rạng sáng nay, Arsenal đã phải chấp nhận chia điểm với CLB Sunderland khi để Mèo đen cầm hòa 0-0 ngay trên sân nhà Emirates.

Hòa Sunderland, Arsenal gần như chắc chắn đoạt vị trí thứ 3
Hòa Sunderland, Arsenal gần như chắc chắn đoạt vị trí thứ 3

Đây là trận hòa vô cùng đáng tiếc của Arsenal khi Pháo thủ hoàn toàn áp đảo đội khách Sunderland với 70% kiểm soát bóng cùng 7 cú sút trúng đích. Tuy nhiên sự xuất sắc của thủ thành Pantilimon (Sunderland) đã làm nản lòng tất cả các tiền đạo bên phía Arsenal.

Thủ thành Pantilimon (Sunderland) có một ngày thi đấu xuất thần
Thủ thành Pantilimon (Sunderland) có một ngày thi đấu xuất thần

Dù bị cầm hòa song với 1 điểm vừa có được, Arsenal gần như chắc chắn đoạt vị trí thứ 3 tại mùa giải Ngoại hạng Anh 2014/15. Hiên tại Arsenal đang hơn Man Utd 3 điểm và có hiệu số bàn thắng thua vượt trội so với Quỷ đỏ (+32 so với +25 của Man Utd).

Với việc giải Ngoại hạng Anh lấy hiệu số bàn thắng thua làm căn cứ đầu tiên cho vị trí các CLB trên BXH, Man Utd cần phải có một phép mầu tại vòng đấu thứ 38 mới có thể vượt được Arsenal để cán đích ở vị trí thứ 3.

Sunderland đã chính thức trụ hạng
Sunderland đã chính thức trụ hạng

Trong khi đó với Sunderland, 1 điểm quý giá vừa có được giúp Mèo đen chính thức trụ hạng sau mùa giải Ngoại hạng Anh 2014/15. Hiện Sunderland đang có 38 điểm và đang hơn CLB xếp thứ 18 là Hull City 4 điểm trong khi Ngoại hạng Anh chỉ còn duy nhất 1 vòng đấu.

BXH Ngoại hạng Anh
BXH Ngoại hạng Anh
Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1