Arsenal: “Tống khứ” Arsene Wenger, mời Patrick Vieira làm HLV

Thùy AnCập nhật 18:06 ngày 18/05/2015

VTV.vn - Tỷ phú người Nigeria, ông Aliko Dangote tuyên bố sẽ sa thải ngay lập tức Arsene Wenger để mời cựu tiền vệ Patrick Vieira làm HLV của Arsenal nếu mua thành công Pháo thủ.

Theo đó, tỷ phú Aliko Dangote đã khẳng định nếu mua thành công Arsenal ông sẽ ngay lập tức sa thải Arsene Wenger, cùng với đó sẽ mời cựu tiền vệ Patrick Vieira làm HLV và cựu tiền đạo Thierry Henry đóng vai trò trợ lý.

Cựu tiền vệ Patrick Vieira làm HLV và cựu tiền đạo Thierry Henry đóng vai trò trợ lý tại Arsenal

Cựu tiền vệ Patrick Vieira sẽ làm HLV còn cựu tiền đạo Thierry Henry đóng vai trò trợ lý tại Arsenal

“9 năm chỉ giành được duy nhất một danh hiệu (FA Cup) là điều khó có thể chấp nhận, đã đến lúc Arsenal cần phải thay đổi. Và vị trí huấn luyện là thay đổi cần phải thực hiện đầu tiên”, ông Aliko Dangote giải thích cho quyết định của mình.

Mới đây, tỷ phú Aliko Dangote – doanh nhân giàu nhất châu Phi đã lên tiếng khẳng định chưa từ bỏ ý định thôn tính Arsenal. Ông Aliko Dangote cho biết chỉ cần hai cổ đông lớn nhất của Arsenal: Stan Kroenke và Alisher Usmanov ra giá hợp lý là sẽ ngay lập tức trở lại thương vụ trên.

Tỷ phú Aliko Dangote – doanh nhân giàu nhất châu Phi với tổng tài sản lên đến 16 tỷ USD
Tỷ phú Aliko Dangote – doanh nhân giàu nhất châu Phi với tổng tài sản lên đến 16 tỷ USD

Trước đó vào năm 2010, ông Aliko Dangote đã từng có ý định thôn tính Arsenal tuy nhiên khi đó hai cổ đông lớn nhất là Stan Kroenke và Alisher Usmanov đưa ra mức giá quá “chát”.

“Tôi vẫn đang tiếp tục kế hoạch mua lại Arsenal song sẽ phải là một mức giá hợp lý. Tôi tin chiến lược của mình sẽ thành công”, ông Aliko Dangote cho biết.

Theo thống kê, ông Aliko Dangote – người được mệnh danh là “ông hoàng xi măng” của châu Phi đang sở hữu số tài sản lên đến 16 tỷ USD, tức bằng tổng tài sản của hai cổ đông lớn nhất Arsenal là Stan Kroenke và Alisher Usmanov cộng lại.

HLV Arsene Wenger sẽ bị sa thải nếu ông Aliko Dangote mua thành công Arsenal
HLV Arsene Wenger sẽ bị sa thải nếu ông Aliko Dangote mua thành công Arsenal

Hiện giá trị của Arsenal đang được ước tính khoảng 1.3 tỷ USD. Và nếu ông Aliko Dangote quyết mua, HLV Arsene Wenger cần lo lắng đi là vừa.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1