ASIAD 17: Cung, tên và nỗi buồn của VĐV bắn cung VN

Thanh Huyền – Doãn TườngCập nhật 20:11 ngày 23/09/2014

Bất chấp vô số huy chương tại SG, nhưng phải ra tới đấu trường Asiad mới thấy thể thao Việt Nam còn khiêm tốn như thế nào. Có những câu chuyện rất khó để tưởng tượng.

Tham dự Asiad lần này, đội tuyển bắn cung của Việt Nam có 6 VĐV, mỗi người chỉ được trang bị một cây cung và khoảng 2 bộ tên. Con số này được cho là không đủ để thi đấu. Vì trục trặc về cung là chuyện thường xảy ra, bởi kết cấu của chiếc cung khá phức tạp. Và, vì chỉ có duy nhất một cây cung nên độ rủi ro của các VĐV Việt Nam trong các cuộc chơi lại càng lớn hơn.

Tuy nhiên, thật khó đòi hỏi sự đầu tư lớn hơn bởi mỗi cây cung này có giá lên đến hơn 100 triệu đồng – một con số không rẻ so với mức đầu tư của thể thao Việt Nam. Thế nên, có cung tốt để thi đấu, với những cung thủ đã là niềm hạnh phúc.

Trong một cuộc chơi, cùng thi đấu, đứng cạnh nhau, nhưng nhìn sang nước bạn, thấy VĐV của họ mỗi người được trang bị tới 2, thậm chí 3 cây cung để thi đấu, không khỏi cảm thấy có chút chạnh lòng.

Bắn cung thì phải có cung và tên, đó là 2 thứ cơ bản nhất. Nhưng điều này lại là mơ ước của VĐV Việt Nam. Đội tuyển bắn cung hay nói với nhau một câu chuyện, nghe thì tưởng vui, nhưng thực ra là khá chua chát, đó là mỗi cung thủ, muốn giành được huy chương, muốn vươn tới đỉnh cao thì trước tiên phải là người sửa cung, sửa tên giỏi.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1