ASIAD 17: Lực sĩ Thạch Kim Tuấn lĩnh ấn tiên phong

Thùy AnCập nhật 19:20 ngày 19/09/2014

Thạch Kim Tuấn - niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam ở bộ môn cử tạ sẽ lĩnh ấn tiên phong xuất trận ASIAD 17 vào ngày mai (20/09).

Thạch Kim Tuấn - niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam

Trong số 4 vận động việc cử tạ tham dự ASIAD 17, Thạch Kim Tuấn được xem là niềm hy vọng lớn nhất cho chiếc huy chương vàng của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17.

Niêm tin trên hoàn toàn có cơ sở khi mới đây nhất vào tháng 6/2014, Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc đoạt HCV tại giải cử tạ trẻ thế giới tổ chức tại Kazan (Nga).

Tại ASIAD 1, Thạch Kim Tuấn sẽ mang vinh quang cho thê thao Việt Nam

Tại ASIAD 17, Thạch Kim Tuấn sẽ mang vinh quang cho thê thao Việt Nam?

Cụ thể, với thành tích 293 kg sau hai động tác cử giật và cử đẩy, Thạch Kim Tuấn đã bỏ xa người đứng thứ 2 là Kruaithong Sinphet của Thái Lan đến 38kg.

Song điều đáng chú ý thành tích 293 kg của Thạch Kim Tuấn đã vượt thành tích đoạt huy chương vàng Olympic 2012 của Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) là 289 kg. Ngoài ra, thành tích của Thạch Kim Tuấn cũng đã vượt qua thành tích của vận động viên cử tạ tốt nhất của Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, Long Quingquan (287kg).

Long Quingquan và Om Yun Chol cũng chính là hai đối thủ trực tiếp của Thạch Kim Tuấn tại ASIAD 17 lần này.

Theo ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng bộ môn cử tạ cho biết thành tích 293 kg của Thạch Kim Tuấn không phải do ngẫu nhiên hay may mắn mà xuất phát từ sự khổ luyện kết hợp một chương trình tập huấn nghiêm túc tại Hungary.

Thạch Kim Tuấn - niềm hy vọng lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17
Thạch Kim Tuấn - niềm hy vọng lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17

Về mặt lý thuyết, Thạch Kim Tuấn đang có phần ưu thế hơn Long Quingquan và Om Yun Chol song giống như Olympic, ASIAD 17 cũng là đấu trường luôn tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ. Trong đó, vận động viên nào thi đấu với phong độ cao nhất cùng trạng thái tâm lý ổn định nhất sẽ là người giành chiến thắng.

Ngày 20/9, Thạch Kim Tuấn và người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn sẽ bước vào tranh tài đầu tiên của môn cử tạ tại Đại hội thể thao châu Á 2014.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1