ASIAD 17: Điền kinh Việt Nam với giấc mơ đổi màu huy chương

Thùy AnCập nhật 16:22 ngày 19/09/2014

Xuất quân với lực lượng hùng hậu nhất từ trước đến nay, liệu điền kinh Việt Nam có thể đổi được màu huy chương tại ASIAD 17?

Giấc mơ đổi màu huy chương?

Đến Incheon, Hàn Quốc với tổng cộng 14 vận động viên, đội tuyển điền kinh Việt Nam đang được đặt rất nhiều hy vọng giành được ít nhất một huy chương vàng, điều đã không thể thực hiện tại ASIAD 16 ở Quảng Châu 4 năm trước đây.

Vũ Văn Huyện - HCĐ Asiad 16 đã nghỉ thi đấu
 Vũ Văn Huyện - huy chương đồng 10 môn phối hợp (ASIAD 16)

Tại ASIAD 16, đội tuyển điền kinh Việt Nam giành được 3 HCB, 2 HCĐ, nhờ công của Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương và Vũ Văn Huyện.

Dù xuất quân với số lượng hùng hậu từ trước đến nay song khả năng thành công của điền kinh Việt Nam tại ASIAD 17 đang được đặt dấu hỏi khá lớn khi đang trong quá trình “thay máu” trẻ hóa lực lượng.

Cụ thể, Vũ Văn Huyện - huy chương đồng 10 môn phối hợp (ASIAD 16) đã nghỉ thi đấu, Trương Thanh Hằng – 2 huy chương bạc tại cự ly 1500m và 800m (ASIAD 16) vừa bình phục chấn thương chưa thể lấy lại phong độ.

Nữ hoàng tốc độ - Vũ Thị Hương

Nữ hoàng tốc độ - Vũ Thị Hương

Đặc biệt, “Nữ hoàng tốc đô” Vũ Thị Hương – huy chương bạc nội dung 200 m (ASIAD 16) dường như đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ khi đã bước sang độ tuổi 29. Ngoài ra, những chấn thương liên tục gặp phải trong thời gian qua chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của Vũ Thị Hương tại ASIAD 17.

Những niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam

Căn cứ vào phong độ cũng như kết quả trong quá trình luyện tập, bộ môn tiếp sức 4x400m được xem là niềm hy vọng lớn nhất của điền kinh Việt Nam tại ASIAD 17.

Theo các chuyên gia, bộ từ Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Oanh - Nguyễn Thị Thúy - Nguyễn Thị Huyền sau một thời gian dài khổ luyện tại Mỹ đã cho kết quả tiệm cận với thành tích đoạt huy chương vàng ở nội dung này (so với ASIAD 16).

 

Vũ Thị Hương vẫn là niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam
Vũ Thị Hương vẫn là niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam

Ngoài ra, phong độ cao cùng sự tiến bộ của vận động viên Đỗ Thị Thảo tại cự ly sở trường 800m và 1500m cũng được đặt rất nhiều niềm tin từ ban huấn luyện.

Và sẽ thật thiếu sót nếu quên nhắc đến “Nữ hoàng tốc đô” Vũ Thị Hương. Dù phong độ không còn đỉnh cao song nữ vận động viên này vẫn được xem là hạt nhân của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại ASIAD 17.

ASIAD 17 sẽ là kỳ Á vận hội cuối cùng của Vũ Thị Hương và khát khao khẳng định mình ở sân chơi châu lục sẽ là động lực không hề nhỏ cho vận động viên này có thể giúp đổi màu huy chương cho điền kinh Việt Nam

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1