ASIAD 17 ngày 30/9: Boxing bất ngờ "hái" huy chương

Theo TTSX CTTTCập nhật 22:32 ngày 30/09/2014

Lừu Thị Duyên giành huy chương đồng tại ASIAD 17

Hôm nay (30/9), các trận thi đấu bán kết boxing nữ ASIAD 17 đã diễn ra tại NĐT Seonhak. Trong số 6 hạng cân, Việt Nam có hai đại diện tham dự ở hạng cân dưới 51kg và dưới 60 kg.

Boxing có hai gương mặt lọt vào vòng bán kết có thể coi là một bất ngờ đối với thể thao Việt Nam. Chiều nay (30/9), Lừu Thị Duyên đã gặp Yin Junhua, võ sĩ của Trung Quốc ở tứ kết hạng dưới 60kg. Sự chênh lệch về đẳng cấp nhanh chóng lộ ra khi võ sĩ Trung Quốc giành phần thắng 3 - 0. Tuy nhiên, kết quả này không khiến Lừu Thị Duy quá thất vọng vì qua những chuyến tập huấn, cô đã biết rõ về đối thủ của mình.  Kết thúc trận thi đấu, Lừu Thị Duyên đã giành huy chương đồng Boxing tại ASIAD 17 ở hạng cân dưới 60kg.

Trước đó, Lê Thị Bằng đã có trận thi đấu bán kết hạng dưới 51kg với đối thủ Hmangte của Ấn Độ. Với lợi thế hơn đối thủ về chiều cao, võ sĩ trẻ của Hà Nội tung ra những cú đánh tầm xa hữu hiệu. Điều đó đã giúp cô khởi đầu khá tốt ở hiệp 1. Tuy nhiên, ở những hiệp đấu sau, Hmangte đã điều chỉnh chiến thuật thi đấu. Bằng lối đánh cận chiến chắc chắn, đầy hiệu quả, đối thủ người Ấn Độ đã làm giảm đi khả năng tấn công của Lê Thị Bằng. Kết quả chung cuộc, Lê Thị Bằng đành chịu thua với tỷ số 0 - 3 trước Hmangte.

Đánh giá về kết quả của Boxing Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam nói: “Lần này, hai vận động viên Bằng và Duyên đạt được thành tích huy chương đồng theo tôi là khá tốt. Nhiều người xem có thể nghĩ việc chọi găng hơi rối và bằng nhau, nhưng tôi cho rằng với quyền anh, chỉ một cái gật đầu cũng làm kết quả thay đổi một cách ghê gớm".

Như vậy, boxing Việt Nam đã kết thúc ASIAD 17 với hai huy chương đồng. Dù chưa giúp ích nhiều cho đoàn thể thao Việt Nam trong việc cải thiện thứ bậc trên bảng tổng sắp huy chương nhưng đây lại là những tấm huy chương bất ngờ của boxing nước nhà tại ASIAD lần này.

Ngoài ba môn - điền kinh, taekwondo và boxing, trong ngày 30/9,  đoàn thể thao Việt Nam còn thi đấu hai môn là bowling và soft tennis. Nhìn chung, các vận động viên đều thi đấu không thành công. Tính đến 18h ngày 30/9, đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng với một huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 22 huy chương đồng. Đứng đầu vẫn là đoàn thể thao Trung Quốc với 120 huy chương vàng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

 

Thông tin trước thềm WGC Dell Match Play

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tuần này, giải đấu nhận được nhiều sự chú ý nhất của golf thế giới là WGC Dell Match Play, giải đấu nằm trong hệ thống của cả PGA Tour và DP World Tour.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1