ASIAD 17: Soft tennis và những điều chưa biết

Đức Hiếu - Huy Vượng (Thể thao VTV)Cập nhật 10:16 ngày 02/10/2014

Vợt và bóng của soft tennis nhẹ hơn của tennis thông thường

Bên cạnh những môn thể thao Olympic hay những môn thể thao đặc trưng của châu Á, ASIAD 17 còn là nơi BTC giới thiệu, quảng bá những môn thể thao mới, trong đó có soft tennis.

Khởi nguồn từ Nhật Bản và phát triển ở 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, soft tennis là môn thể thao chơi gần giống tennis nhưng với dụng cụ và luật thi đấu khác biệt.

Điểm khác biệt đầu tiên là bóng để chơi soft tennis có màu trắng, không có lông và mềm hơn rất nhiều so với bóng tennis. Cũng bởi vậy nên vợt dùng để chơi soft tennis nhẹ hơn, bề mặt vợt nhỏ hơn so với vợt tennis thông thường. Và điều quan trọng của soft tennis là cả bóng và vợt đều có thể sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài sự khác biệt về dụng cụ, soft tennis còn có thể phân biệt với tennis nhờ cách chơi và sân thi đấu. Nếu như lưới thi đấu tennis chùng ở giữa thì lưới thi đấu soft tennis lại được kéo căng. Một trận đấu soft tennis cũng chỉ cần 3 hoặc 4 trọng tài và với các tay vợt, cách chơi soft tennis đề cao sự khéo léo chứ không coi trọng sức mạnh như ở tennis.

Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua video dưới đây:

Vòng 1 V.League 1 – 2023: Ấn tượng tân binh

0 0 Xem thêm

VTV.vn - V.League 1 – 2023 không chỉ có ấn tượng từ CAHN hay Fred mà còn có hàng loạt cái tên khác cũng xứng đáng được nhắc tới sau 7 trận đấu của loạt trận khai màn.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1