Lịch thi đấu và tường thuật ASIAD 17 ngày 02/10

Thùy AnCập nhật 09:21 ngày 02/10/2014

Karatedo chính thức xuất trận cùng tâm điểm ở nội dung 4x400m điền kinh đồng đội nữ của sẽ là tâm điểm của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 02/10.

Karatedo chính thức xuất trận

Hôm nay 02/10, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở ASIAD 17 tại 4 nội dung: Taekwondo, Karatedo, Điền kinh và Soft tennis.

Lịch thi đấu của Điền kinh, Karatedo và Soft tennis
Lịch thi đấu của Điền kinh, Karatedo và Soft tennis

Hy vọng về việc giành chiếc HCV thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam có thể được hiện thực hóa khi bộ môn Karatedo chính thức xuất trận. Karatedo là bộ môn đã mang về tấm HCV duy nhất cho Việt Nam tại ASIA 16 khi võ sỹ Lê Bích Phương đánh bại nhà ĐKVĐ thế giới người Nhật Bản Kobayashi Miki ở chung kết hạng cân 55kg.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Karatedo sẽ tranh tài với 3 vân động viên: Nguyễn Văn Nhật (nội dung Kumite), Hồ Đình Thuận (Kumite) và đặc biệt là niềm hy vọng vàng Nguyễn Hoàng Ngân (nội dung Kata).

Niềm hy vọng vàng Nguyễn Hoàng Ngân
Niềm hy vọng vàng Nguyễn Hoàng Ngân

Từng vô địch thế giới 2008, đoạt HCB tại Asiad tổ chức ở ASIAD 15 ở Doha (Qatar) cách đây 8 năm, đến cuối năm 2013, Hoàng Ngân trở lại và giành chức vô địch quyền biểu diễn cá nhân nữ tại SEA Games 27.

Đầu tháng 9 vừa qua, Hoàng Ngân lại vừa đăng quang ngôi vô địch Karate 1 Premier League tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Vì thế, rất nhiều hy vọng đặt vào Hoàng Ngân cho một tấm HCV tại ASIAD 17 năm nay.

Sau Karatedo, mọi sự chú ý sẽ được tập trung ở bộ môn điền kinh tại nội dung chạy tiếp sức 4x400m nữ với tham dự của 4 vân động viên: Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy.

4 vân động viên: Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy
4 vân động viên: Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy

Sau một quá trình tấp huấn khá dài tại Mỹ, thành tích của 4 vận động viên trên đã cho kết quả tiệm cận với thành tích đoạt huy chương vàng ở nội dung tiếp sức 4x400m nữ (so với ASIAD 16).

Một môn võ khác, Taekwondo sẽ tiếp tục thi đấu trong ngày hôm nay với 4 võ sỹ Lê Huỳnh Châu (hạng cân 63kg), Phạm Thị Thu Hiền (62 kg), Phan Trung Đức (68kg) và Hà Thị Nguyên (67kg). Đây gần như là cơ hội cuối cùng để Taekwondo gỡ gạc danh dự tại ASIAD 17 sau khi hầu hết các võ sĩ đều bị loại ngay tại vòng đấu loại trong những ngày thi đấu trước.

Lịch thi đấu của Taekwondo
Lịch thi đấu của Taekwondo

Tất cả nhưng nội dung thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay tiếp tục được tường thuật trực tiếp trên các hệ thống kênh: Thể Thao TV và Thể Thao TV HD.

Lịch thi đấu có thể thay đổi theo thông báo của Ban tổ chức ASIAD 17.

Tính tới hết ngày 01.10.2014, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCV, 09 HCB, 22 HCĐ tạm xếp vị trí thứ 21 trong số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội.

Aryna Sabalenka vô địch đơn nữ Australia mở rộng 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trận chung kết của nội dung đơn nữ giải quần vợt Australia mở rộng 2023 đã diễn ra với màn so tài rất được chờ đợi giữa hai tay vợt Aryna Sabalenka và Elena Rybakina.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1