ATP World Tour Finals: Lần đầu cho Kei Nishikori

Thùy AnCập nhật 09:16 ngày 01/11/2014

Sau vòng tứ kết Paris Masters 2014, giải đấu cuối cùng trong năm ATP World Tour Finals đã xác định được đầy đủ 8 tay vợt tham dự.

Kei Nishikori tiếp tục làm rạng danh châu Á

Căn cứ vào kết quả vòng tứ kết Paris Masters 2014, giải đấu cuối cùng trong năm ATP World Tour Finals đã xác định được đầy đủ 8 tay vợt đủ điều kiện tham dự: Novak Djokovic, Roger Federer, Stan Wawrinka, Andy Murray, Tomas Berdych, Marin Cilic, Milos Raonic và Kei Nishikori.

Đáng chú nhất trong 8 cái tên trên chính là Kei Nishikori, tay vợt châu Á đầu tiên trong lịch sử được tham dự ATP World Tour Finals.

Kei Nishikori, tay vợt châu Á đầu tiên giành quyền tham dự ATP World Tour Finals.

Kei Nishikori, tay vợt châu Á đầu tiên giành quyền tham dự ATP World Tour Finals.

Đây được xem là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Kei Nishikori trong mùa giải 2014.

Theo thống kê trong năm 2014, Kei Nishikori đã có 52 trận thắng và chỉ 11 trận thua, một tỷ lệ đáng khâm phục với một tay “khá nhỏ bé” (cao 1m78).

Về mặt danh hiệu, tính đến thời điểm hiện tại, Kei Nishikori đã giành được tổng cộng 5 danh hiệu U.S. National Indoor Tennis Championships, Barcelona Open, Malaysian Open, Kuala Lumpur và Japan Open.

Ngoài ra trong năm 2014, Kei Nishikori đã trở thành tay vợt châu Á đầu tiên lọt vào đến bán kết một giải Grand Slam (US Open 2014) cùng như lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào một trận chung kết Masters 1000.

Với những thành công trên, Kei Nishikori đã trở thành tay vợt châu Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng ATP Ranking, số 6 thế giới vào ngày 06/10/2014, vượt qua thành tích số 9 thế giới của tay vợt người Thái Lan, Paradorn Srichaphan thiết lập vào ngày 12/05/2003.

Raonic đã lách qua khe cửa hẹp để đến với ATP World Tour Finals
Raonic đã lách qua khe cửa hẹp để đến với ATP World Tour Finals

Hiện tượng Raonic lách khe cửa hẹp

Bên cạnh Kei Nishikori, trong danh sách 8 tay vợt thạm dự ATP World Tour Finals, Milos Raonic cũng là trường hợp rất đáng được biểu dương.

Trước vị trí thứ Paris Masters 2014, với vị trí số 10 cùng 3840 điểm, cơ hội để Milos Raonic tham dự ATP World Tour Finals là vô cùng nhỏ. Song với sự quyết tâm cùng đôi chút may mắn, Milos Raonic đã lách qua khe cửa hẹp để đủ điều kiện tham dự ATP World Tour Finals.

Cụ thể, với việc đánh bại Federer tại vòng tứ kết, trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp David Ferrer bị loại, Milos Raonic đã chính thức giành quyền tham dự giải đấu quy tụ 8 tay vợt xuất sắc nhất năm ATP World Tour Finals 2014.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1