Kei Nishikori kiếm bộn tiền sau US Open 2014

Thùy AnCập nhật 17:46 ngày 12/09/2014

Không chỉ thăng tiến trong sự nghiệp quần vợt, Kei Nishikori còn kiếm bộn tiền sau US Open 2014.

Bất chấp việc Kei Nishikori thất bại trong trận chung kết US Open 2014, ông Tadashi Yanai, chủ tịch tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, chủ của thương hiêu thời trang Uniqlo đã thưởng “nóng” cho anh 50 triệu yên tương đương 940.000 USD.

Hiện Kei Nishikori đang là đại diện thương hiệu toàn cầu của Uniqlo. Ngoài Kei Nishikori, Uniqlo còn có rất nhiều đại diện thương hiệu toàn cầu thể thao nối tiếng khác như: đương kim số thế giới Novak Djokovic hay tay golf Adam Scott.

Kei Nishikori là đại diện thương hiệu toàn cầu của Uniqlo
Kei Nishikori là đại diện thương hiệu toàn cầu của Uniqlo

Đây được xem là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho kỳ tích mà Kei Nishikori mới lập nên tại US Open 2014 khi trở thành tay vợt đầu tiên của châu Á vào đến chung kết của một giải Grand Slam.

“Số tiền trên là sự tưởng thưởng cho kỳ tích của Kei Nishikori. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa rằng Uniqlo luôn ở bên và hỗ trợ Kei Nishikori mọi lúc, mọi nơi”, ông Tadashi Yanai, chủ tịch tập đoàn bán lẻ Fast Retailing – doanh nhân giàu nhất Nhật Bản với tài sản ước tính khoảng 16,5 tỷ USD cho biết.

Không kể khoản tiền thưởng trên, với ngôi á quân US Open 2014, Kei Nishikori còn nghiễm nhiên nhận 1,45 triệu USD từ Ban tổ chức giải Mỹ mở rộng.

Kei Nishikori còn là đại diện cho thương hiệu đồng hồ Tag Heue.

Kei Nishikori cũng là gương mặt quảng cáo cho thương hiệu đồng hồ Tag Heue.

Ngoài Uniqlo, Kei Nishikori còn là đại diện thương hiệu toàn cầu của hàng loạt công ty lớn khác như: hãng sản xuất vợt Wilson, tập đoàn sản xuất trang phục thể thao Adidas, hãng hàng không Delta Airlines, và thương hiệu đồng hồ Tag Heue.

Theo Fobers, Kei Nishikori xếp thứ 9 trong danh sách các vận đông viên tennis kiếm nhiều tiền nhất năm 2014 với số tiền lên đến 11 triệu USD. Với kỳ thích mới lập được tại US Open, số tiền mà Kei Nishikori kiếm dự đoán được sẽ còn tăng lên rất rất nhiều trong vài năm tới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1