Australian Open 2015 sẽ nghỉ những ngày cực nóng

Linh ĐanCập nhật 16:58 ngày 04/12/2014

Các tay vợt làm đủ mọi cách để tránh nóng ở Australian Open 2014 (Ảnh: Euronews)

Lời phàn nàn của các tay vợt khi phải thi đấu dưới thời tiết quá nóng đã khiến Ban tổ chức Australian Open phải cập nhật một số quy định mới.

Theo đó, nếu các bản tin dự báo thời tiết cho hay, nhiệt độ thông thường chạm ngưỡng 40 độ C và nhiệt độ cầu ướt (Wet Bulb Globe Temperature - WBGT hay còn được gọi là nhiệt độ tam cầu) chạm mức 32.5 thì các trận đấu sẽ được tạm hoãn.

WBGT là một chỉ số thực nghiệm thể hiện sự căng thẳng nhiệt mà một cá thể phải tiếp xúc. Chỉ số này được tính dựa trên các yếu tố như thời gian trong ngày, mây, gió và độ ẩm của nơi diễn ra trận đấu.

“Chúng tôi tin rằng, sự bổ sung này sẽ dễ dàng hơn cho các cả các vận động viên lẫn Ban tổ chức. Các quy định sẽ giúp tạo ra môi trường thi đấu công bằng, đảm bảo sức khỏe của các tay vợt cũng như chất lượng các trận đấu”, ông Craig Tiley, giám đốc giải đấu Australian Open cho biết.

Quy định của Ban tổ chức làm rõ thêm, trọng tài là người có quyền quyết định cuối cùng việc có áp dụng chính sách này không mặc dù trước đó, các thông số sẽ được cung cấp thường xuyên tới các tay vợt cũng như HLV để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ông Tiley cho biết, ngoài áp dụng với các trận đấu, sự thay đổi này cũng áp dụng với cả những trận đấu đang diễn ra mà điều kiện thời tiết vượt ngưỡng cho phép. Khi đó, các tay vợt sẽ dừng ở tỷ số các game chẵn hoặc sau loạt tiebreak gần nhất.

Giải đấu vừa qua, Ban tổ chức Australian Open gặp phải rất nhiều lời phàn nàn từ các tay vợt vì điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Nhiệt độ lên tới 40 độ C khiến các tay vợt mất sức. Nhiều tay vợt hàng đầu đã bị loại ngay từ vòng đầu vì lí do này.

Vào tháng 1 tới, Australian Open sẽ có ba sân có mái che. Điều này giúp các tay vợt thi đấu trong điều kiện tốt hơn, tránh tối đa ảnh hưởng của thời tiết.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1