Bán kết Paris Masters 2014: Cân sức

Thùy AnCập nhật 09:11 ngày 01/11/2014

Không có Federer song bán kết Paris Masters 2014 chắc chắn vẫn sẽ vô cùng hấp dẫn với hai cặp đấu đầy duyên nợ và rất ngang tài ngang sức.

 Djokovic - Kei Nishikori: Cơ hội “báo thù”

Không lâu sau thất bại cay đắng tại bán kết US Open 2014, Novak Djokovic sẽ có hội “báo thù” trước Kei Nishikori tại bán kết Paris Masters 2014.

Theo đó trong trận đấu vừa kết thúc, Kei Nishikori đã đánh bại hạt giống 4 của giải, David Ferrer sau 3 set (3/6, 7/6 và 6/4), để gặp lại Novak Djokovic tại bán kết Paris Masters 2014.

Cơ hội để Nole báo thù
Cơ hội để Nole "báo thù"

Bất chấp khoảng cách về đẳng cấp nhưng lợi thế tinh thần sau chiến thắng trước Novak Djokovic tại vừa qua US Open 2014 chắc chắn Kei Nishikori sẽ không hề “ngán” khi phải gặp lại tay vợt người Seria.

Bên cạnh đó, Kei Nishiori vừa còn có thêm môt cú hích lớn khi vừa biết mình đã thành tay vợt châu Á đầu tiên giành quyền tham dự giải đấu ATP World Tour Finals sau chiến thắng trước David Ferrer.

Kei Nishikori, tay vợt châu Á đầu tiên giành quyền tham dự ATP World Tour Finals
Kei Nishikori, tay vợt châu Á đầu tiên giành quyền tham dự ATP World Tour Finals

Về phía Novak Djokovic, khát vọng về việc trả lại những gì đã vay trước Kei Nishikori chắc chắn sẽ khiến Nole bước vào trận đấu với hơn 100% sự quyết tâm. Ngoài ra, mục tiêu bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới trước cạnh tranh của Federer cũng là động lực lớn cho Novak Djokovic quyết thắng trong trận đấu với Kei Nishikori.

Tomas Berdych - Milos Raonic: Ngang tài ngang sức

Không có quá nhiều duyên nợ nhưng trận bán kết thứ 2 giữa Tomas Berdych - Milos Raonic cũng sẽ rất hấp dẫn khi cả hai đều tỏ ra ngang tài ngang sức.

Milos Raonic vừa gây sốc khi đánh bại Federer
Milos Raonic vừa gây sốc khi đánh bại Federer

Sự hưng phấn sau khi đánh bại Federer chắc chắn sẽ giúp Milos Raonic tự tin hơn rất nhiều khi phải đối đầu với Tomas Berdych, tay vợt đang xếp trên Raonic 2 bậc trên bảng xếp hạng ATP Ranking.

Ngoài ra, Milos Raonic còn đang có lợi thế đối đầu so với Tomas Berdych khi giành chiến thắng 2/3 lần gặp gỡ trước đó.

Tomas Berdych luôn rất ổn định trong nhiều năm trở lại đây
Tomas Berdych luôn rất ổn định trong nhiều năm trở lại đây

Trong khi đó, Tomas Berdych vẫn duy trì được phong đô ổn định của mình như anh đã từng thể hiện trong nhiều năm trở lại đây. Đối đầu Milos Raonic, tay vợt trẻ có phần ít kinh nghiệm hơn sẽ là cơ hội không hề nhỏ để Tomas Berdych lần thứ 4 lọt vào đến chung kết một giải Masters 1000 trong sự nghiệp.

Lịch thi đấu dự kiến vòng bán kết Paris Masters 2014 ngày 01/11/14

20h30: Tomas Berdych - Milos Raonic

23h00: Novak Djokovic - Kei Nishikori

Hai trận đấu trên đều được tường thuật trên kênh Thể thao TV thuộc hệ thống VTVcab.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1