Bản quyền EPL: VTV tiếp tục kiên trì đàm phán vì lợi ích khán giả

VTV NewsCập nhật 10:36 ngày 01/05/2013

 Mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam đã nhận được thư của IMG (đơn vị phân phối bản quyền Giải ngoại hạng Anh (EPL) mùa giải 2013-2016 tại Việt Nam) về vấn đề chia sẻ bản quyền EPL mùa giải 2013-2016 với những nội dung rất cụ thể. Dựa trên cơ sở đó, VTV tiếp tục kiên trì đàm phán vì lợi ích khán giả.

Trong thư gửi Đài Truyền hình Việt Nam, IMG khẳng định chỉ cấp phép cho Canal+ quyền phát sóng gói 1 và gói 2 EPL 2013-2016 trên K+ và không cấp cho Canal+ quyền cấp phép lại cho các đơn vị khác. Theo IMG, việc không cho phép cấp phép lại không chỉ là quy định nghiêm ngặt của IMG đối với Canal+ mà cũng là quy định nghiêm ngặt trong hợp đồng kí giữa IMG và Premier League.

‘ VTV tiếp tục kiên trì đàm phán bản quyền EPL mùa giải 2013-2016 vì lợi ích khán giả. (Ảnh: Net)

Ngoài ra, IMG cũng cho biết sẵn sàng làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam và Ban đàm phán về bản quyền truyền hình gói 3 EPL 2013-2016 (gồm 282 trận đấu/ mùa).

Sau khi nhận được thông báo của IMG, Đài Truyền hình Việt Nam đã yêu cầu IMG xem xét lại hợp đồng độc quyền đã ký với Canal+ để cho phép Canal+ được chia sẻ gói bản quyền mà họ đã mua cho các đơn vị khác có nhu cầu ở Việt Nam (kể cả việc IMG phải làm việc lại với Ban tổ chức giải EPL nếu thấy cần thiết); đồng thời đề nghị có buổi họp chính thức giữa Ban đàm phán của Việt Nam và IMG để bàn về vấn đề nói trên cũng như thương thảo về bản quyền truyền hình gói 3 Giải Ngoại hạng Anh 2013-2016 vào trung tuần tháng 5/2013.

Trước những thông tin phản hồi từ phía IMG, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Nguyễn Thành Lương cho biết VTV đang tiếp tục làm việc về nội dung trên cũng như xếp lịch gặp với IMG và sẽ thông báo tới các thành viên Ban đàm phán tham dự cuộc gặp trong thời gian tới.

VTV News sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất về các hoạt động của Ban Điều hành đàm phán mua bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2013-2016 trong các bài viết tiếp theo.