Báo nước ngoài loan tin về giải đua F1 ở Hà Nội

T.KCập nhật 05:16 ngày 08/11/2018

VTV.vn - Nhiều tờ báo lớn của Anh như Daily Mail, Sky Sports đồng loạt đưa tin về giải đua F1 tổ chức ở Hà Nội vào năm 2020.

Chiều tối 7/11, thông tin về việc Việt Nam được trao quyền đăng cai F1 và những thông tin chính thức về đường đua Việt Nam Grand Prix tổ chức ở Hà Nội vào năm 2020 đã được công bố. Cùng lúc, trên các tờ báo lớn của Anh như Daily Mail, Sky Sports cũng đăng tải các bài viết về giải đua này.

"Một phần trong thiết kế đường đua mới tại Hà Nội lấy cảm hứng từ những trường đua F1 đã có trong hệ thống giải đua thế giới", trang Sky Sports có đoạn viết về chặng đua F1 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội. "Ví dụ, những khúc cua đầu tiên được lấy cảm hứng tại trường đua ở Nurburgring, trong khi những đoạn đua khác khá giống các khúc cua ở Monaco, Suzuka và Sepang".

Báo nước ngoài loan tin về giải đua F1 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Theo lịch dự kiến, Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra vào tháng 4/2020.

Trong khi đó, tờ Daily Mail có bài viết với tựa đề: "Điểm đến tiếp theo... Việt Nam! F1 xác nhận Hà Nội sẽ có chặng đua trên đường phố với 22 khúc cua và những đoạn đường đua thẳng dài 1,5 km".

Báo nước ngoài loan tin về giải đua F1 ở Hà Nội - Ảnh 2.
Báo nước ngoài loan tin về giải đua F1 ở Hà Nội - Ảnh 3.
Báo nước ngoài loan tin về giải đua F1 ở Hà Nội - Ảnh 4.

Một đoạn đường dự kiến nằm trong đường đua F1 tại Hà Nội

Thông tin tờ Daily Mail đăng tải cũng trùng khớp với những gì ban tổ chức Vietnam Grand Prix công bố với lịch dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020, đường đua có tổng chiều dài 5,565 km. Đường đua Hà Nội - Việt Nam có 22 khúc cua, trong đó có 2 đoạn chạy thẳng. Thời gian đua chính vào khoảng 4 tiếng.

Việt Nam trở thành quốc gia thứ 22 tổ chức đăng cai một chặng F1. Theo đó, đường đua Hà Nội - Việt Nam sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch thế giới.

Hành trình đăng cai chặng đua F1 tại Việt Nam Hành trình đăng cai chặng đua F1 tại Việt Nam Vì sao Hà Nội tổ chức đua xe F1 trên đường phố thay vì xây trường đua? Vì sao Hà Nội tổ chức đua xe F1 trên đường phố thay vì xây trường đua? Lễ trao quyền đăng cai Giải đua F1 cho thành phố Hà Nội Lễ trao quyền đăng cai Giải đua F1 cho thành phố Hà Nội


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1