Barca cay cú vì bị Ajax giành mất sao trẻ

H.M (dịch)Cập nhật 19:00 ngày 05/01/2015

Mới đây, Onana đã xác nhận chuyển tới khoác áo Ajax từ mùa giải 2015/16.

GĐTT của Barca – Andoni Zubizarreta đã không ngần ngại công kích Ajax và cho rằng “ông lớn” Hà Lan không tôn trọng Los Blaugrana khi nhanh nhảu tuyên bố sở hữu sao trẻ của Barca.

Người chuyên trách chuyển nhượng của Barcelona tỏ ra rất không hài lòng với việc CLB Ajax sớm công bố đã sở hữu sao trẻ 18 tuổi – thủ thành Andre Onana, người vẫn còn thời hạn hợp đồng với Los Blaugrana.

Thủ thành trẻ tuổi người Cameroon sẽ mãn hạn hợp đồng với sân Nou Camp trong mùa hè này và theo đúng quy định, Onana được quyền đàm phán với các CLB khác. Bất chấp việc Barca ra sức níu kéo, Onana tuyên bố sẽ về khoác áo Ajax bắt đầu từ 1/7/2015. Phía Ajax cũng đã công khai tin vui này trên các phương tiện truyền thông của mình.

Điều đó khiến ông Zubizarrreta cảm thấy không hài lòng và cho rằng “ông lớn” Hà Lan đã ăn mừng quá sớm. Vị GĐTT của Barcelona cho hay: “Hợp đồng của Onana với Barcelona sẽ hết hiệu lực trong mùa hè vì thế ngay bây giờ cậu ấy được quyền đàm phán với những CLB khác”.

“Barcelona đã yêu cầu gia hạn hợp đồng với Onana nhưng không nghe được tin tức gì từ cầu thủ này. Điều tiếp theo tôi được biết là việc Ajax tuyên bố sở hữu cầu thủ của chúng tôi. Thái độ của Ajax là không tôn trọng Barcelona. Ít nhất, họ phải đợi tới tháng 6 để công bố điều này. Mọi CLB phải có trách nhiệm với hành động của mình”, vị giám đốc chuyên trách mảng chuyển nhượng của Barcelona kết lại.

Onana gia nhập lò La Masia năm 2010 và là một thành viên của U19 Barcelona ở mùa giải này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1