Ở Barca, Messi được ví như Usain Bolt

T.K (Theo Goal)Cập nhật 19:46 ngày 24/12/2014

Messi (phải) được ví von là Bolt ở Barca.

Messi thường là cầu thủ chạy ít nhất ở Barcelona nhưng khi đã bứt tốc, Messi chẳng khác nào “tia chớp” Usain Bolt.

Theo thống kê, Leo Messi chạy ít hơn nhiều so với các đồng đội nếu xét về quãng đường di chuyển. Trung bình mỗi trận, El Pulga chỉ chạy chừng 8 km. Nếu so sánh với người chịu khó di chuyển nhất đội là hậu vệ cánh Jordi Alba, Messi thua xa 3,5 km mỗi trận.

Tuy nhiên, không vì thế mà các đồng đội chê Messi “lười” di chuyển bởi khả năng chọn vị trí khôn ngoan giúp Messi rút ngắn được quãng đường di chuyển mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt, mỗi khi siêu sao người Argentina tăng tốc, dường như trên sân không có đối thủ. Và chắc chắn, không có ngôi sao nào của Azulgranas dám tự tin nhận mình chạy nhanh nhất khi Messi góp mặt.

Trong trận đấu với Elche hồi đầu mùa, theo ghi nhận, Messi đã đạt tốc độ cực đại lên tới 34,47 km/h – vận tốc chưa có cầu thủ nào đạt được cho tới nay.

Cũng nhờ khả năng di chuyển khôn ngoan và tăng tốc chóng mặt khi cần, Messi chính là nhân tố giải quyết bế tắc cho Barca tốt nhất mùa này. Ngôi sao 27 tuổi đã giúp Barca khai thông bế tắc trong 75% số trận đấu mùa này. Hiện Messi đang có 23 bàn thắng trên tất cả các mặt trận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1