Benzema-Bale-C.Ronaldo cán mốc 100 bàn ở chung kết Champions League?

Khánh NguyễnCập nhật 06:21 ngày 23/05/2016

VTV.vn - Đinh ba Benzema-Bale-C.Ronaldo đang có phong độ cao và không loại trừ khả năng họ sẽ nổ súng để xác lập kỷ lục ghi bàn tại chung kết Champions League sắp tới.

Tam tấu BBC đang “lên đồng” mùa này nếu không muốn nói là đạt phong độ cao nhất kể từ khi ba chân sút sát cánh trong màu áo Real Madrid. Hiện bộ ba Benzema, Bale và Ronaldo đã có tổng cộng 98 bàn thắng trên mọi đấu trường. trong đó có 78 bàn chỉ tính riêng La Liga. Thành tích này đã phá kỷ lục ghi 76 bàn trước đó ở giải quốc nội của bộ ba này thiết lập mùa trước.

Trong số 99 bàn đã ghi mùa này, Ronaldo đóng góp hơn một nửa với 51 pha lập công. Cũng nhờ 2 bàn ghi vào lươi Deportivo ở vòng cuối, Ronaldo đã xác lập những siêu kỷ lục khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi trên 30 bàn ở La Liga và trên 50 bàn ở mọi đấu trường trong 6 mùa giải liên tiếp.

Người ghi bàn nhiều kế tiếp là tiền đạo Benzema. Ngôi sao 28 tuổi người Pháp đã có 24 bàn ở La Liga và 4 bàn ở Champions League dù anh phải nghỉ thi đấu cả thảy 11 trận mùa này. Đây cũng là thành tích ghi bàn tốt nhất ở La Liga của Benzema trong màu áo Real.

Cuối cùng, Bale là người thi đấu ít nhất với chỉ 1.732 phút trên sân, nghỉ 15 trận nhưng cũng đã có 19 bàn và đều ở La Liga.

Như vậy, bộ ba BBC cần ghi thêm 2 bàn để cán mốc kỷ lục 100 bàn mùa này và chung kết Champions League với Atletico Madrid là cơ hội cuối cùng. Và nếu nổ súng, BBC cũng giúp đội nhà có cơ hội lớn để giành danh hiệu cao quý nhất châu lục mùa này dưới thời Zidane.

Real không vô địch, Ronaldo mất luôn Pichichi vào tay Suarez Real không vô địch, Ronaldo mất luôn Pichichi vào tay Suarez

VTV.vn - Cú đúp ở vòng 38 đã không thể giúp Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga khi anh kém Luis Suarez tới 5 bàn thắng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1