Bị Lampard "đâm", Mourinho vẫn tấm tắc khen trò cũ

Thùy AnCập nhật 16:24 ngày 22/09/2014

Dù Frank Lampard “cướp” đi một trận thắng song HLV Jose Mourinho vẫn hết mực khen ngợi tiền vệ từng 13 năm thi đấu cho Chelsea.

Frank Lampard - biểu tượng của lòng trung thành vĩnh cửu

Tối 21/9, Frank Lampard đã ghi một bàn thắng đặc biệt nhất trong sư nghiệp thi đấu của mình.

Nó đặc biệt bởi đây không chỉ là bàn thắng đầu tiên của Lampard trong màu áo CLB mới Man City. Bàn thắng trên cũng là lần đầu tiên Lampard chủ động sút tung lưới Chelsea, đội bóng mà anh đã gắn bó trong 13 năm qua.

Frank Lampard chủ động không ăn mừng
Frank Lampard chủ động không ăn mừng

Lampard đã chủ động không ăn mừng nhưng bàn thắng của anh như “nhát dao” đâm vào trái tim người hâm mộ Chelsea, những người luôn coi anh là biểu tượng của đội bóng trong nhiều năm qua.

Không chỉ vậy, bàn thắng của Lampard còn là “cái tát” vào lòng kiêu hãnh của Jose Mourinho, người đã đẩy tiền vệ này khỏi Chelsea một cách không thương tiếc.

“Tôi là con người thực dụng nên thường không thích những câu chuyện về niềm đam mê hay tình cảm. Khi cầu thủ chuyển sang một CLB cạnh tranh trực tiếp thì anh ta nên dẹp bỏ chuyện tình cảm khi đối đầu với đội bóng cũ”, HLV Jose Mourinho cho biết

Frank Lampard đã làm tổn thương lòng kiêu hãnh của Jose Mourinho
Frank Lampard đã làm tổn thương lòng kiêu hãnh của Jose Mourinho

“Lampard đã ghi bàn bởi anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi đã rơi vào hoàn cảnh tương tư khi huấn luyện Inter Milan đánh bị Chelsea vào năm 2010.

Không ai trách cứ Lampard cả, tất cả mọi người ở Chelsea luôn coi trọng những đóng góp mà anh ấy đã công hiến cho đội bóng. Anh ấy là biểu tượng của lòng trung thành tại Stamford Bridge”, Người đặc biệt cho biết thêm.

Chuyển đến Chelsea từ năm 2011 từ West Ham, Lampard đã trở thành một biểu tượng của sân Stamford Bridge. Trong 13 năm chơi bóng cho Chelsea, Lampard đã thi đấu tổng cộng 648 trận và ghi đến 211 bàn thắng.

Tại mùa giải 2014/2015, Lampard đã rời Chelsea để đến với giải nhà nghê Mỹ, MLS trong màu áo CLB New York City. Hiện tại Lampard chơi cho Man City dưới dạng hợp đồng cho mượn.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1