“Bí quyết” cải thiện thể lực của đội tuyển Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:32 ngày 01/12/2014

Fujimoto Hiroo chính là "bí quyết" đặc biệt trong việc cải thiện thể lực của đội tuyển Việt Nam

Nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của chuyên gia hồi phục thể lực đến từ Nhật Bản, thể lực của đội tuyển Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều để mang tới những màn trình diễn ấn tượng.

Một điều dễ nhận ra trong vòng Bảng của AFF Cup là thể lực của đội tuyển Việt Nam đã được cải thiện đáng kể. Tới những phút cuối của trận đấu, các cầu thủ vẫn có thể chạy mà không bị xuống sức. Một trong những nguyên nhân là do “bí quyết” đặc biệt của HLV Miura.

Cách đây vài tháng, khi bắt đầu làm việc với đội tuyển Việt Nam, ông Miura đã yêu cầu bổ sung gấp một chuyên gia về phục hồi thể lực từ Nhật Bản. Vị chuyên gia này chính là ông Fujimoto Hiroo, đồng hương của HLV Miura.

Hằng ngày, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ được chăm sóc bởi ông Fuji. Tại đây, họ chỉ việc thoải mái nằm xem TV và để một chuyên gia mát-xa có 15 năm kinh nghiệm làm phần việc của mình. Với những bài mát-xa đặc biệt, Fuji giúp các cầu thủ rút ngắn quãng thời gian để trở lại trạng thái cơ bắp sung mãn nhất.

Ông Fuji chia sẻ về công việc của mình: “Khi huấn luyện viên Miura tới đây, các cầu thủ Việt Nam phải tập luyện với cường độ cao hơn nhiều. Công việc của tôi là giúp họ thích nghi với cường độ ấy và tránh chấn thương”.

Fujimoto Hiroo chia sẻ về công việc của mình

Chăm sóc các cầu thủ chấn thương cũng là nhiệm vụ của Fujimoto. Ở lĩnh vực này, bác sĩ người Nhật Bản có cách làm rất đặc biệt. Cựu danh thủ Đặng Phương Nam - trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam - cũng đồng tình với phương pháp trị liệu của Fuji: “Với cách thức mới của Fuji, kể cả chấn thương hôm trước có thể rất nặng nhưng ngày hôm sau đã phải tập ngay để thứ nhất là hỗ trợ chấn thương nhanh hồi phục và thứ hai là để vẫn giữ được những cơ bắp, nền tảng thể lực cho vận động viên”.

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam - trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam - cũng đồng tình với phương pháp trị liệu của Fuji

Ông Fujimoto còn có những “ngón nghề” đặc biệt khác như châm cứu với chứng chỉ hành nghề 13 năm tại Nhật Bản hay pha chế nước Vitamin để các cầu thủ nhanh hồi phục hơn. Dù mới chỉ bắt tay vào công việc hơn 1 tháng, Fujimoto Hiroo đã để lại dấu ấn rõ nét trong từng bước chạy không biết mệt mỏi của các cầu thủ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1