Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng trên sân

PVCập nhật 16:29 ngày 04/05/2019

VTV.vn - Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cần có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng ở các trận đấu.

Tình trạng đốt pháo sáng đang diễn ra ngày một phức tạp trên các sân cỏ của V.League. Chính vì vậy, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản văn bản số 1642/BVHTTDL-TCTDTT gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia xử lý nghiêm các hành vi này.

Bộ VH-TT-DL nêu rõ: Trong những năm qua, hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài đã xảy ra nhiều lần trong các trận đấu tại giải bóng đá quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hư hỏng tài sản sân vận động, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của khán giả tới sân cổ vũ trận đấu. Bộ VH-TT-DL, LĐBĐ Việt Nam đã chỉ đạo và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn. Vì những hành vi đốt pháp sáng trong các trận đấu, LĐBĐ Việt Nam đã bị LĐBĐ châu Á xử phạt nhiều lần. Đồng thời, các hãng truyền thông quốc tế cũng đưa tin về việc đốt pháo sáng của cổ động viên quá khích Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và hoạt động của Bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, để giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá, Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia xem xét, chỉ đạo Công an địa phương có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu bóng đá, đồng thời chỉ đạo BTC địa phương phối hợp chặt chẽ với BTC giải để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Với những biện pháp mạnh tay, kịp thời của Bộ VH-TT-DL, UBND, Công an các địa phương, Tổng cục TDTT, VFF và VPF, hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, hình ảnh pháo sáng sẽ không còn tái hiện trên các khán đài sân cỏ của bóng đá Việt Nam vì một giải đấu sạch đẹp và văn minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1