Brendan Rodgers: "Balotelli chỉ là giải pháp tình thế"

H.MCập nhật 14:58 ngày 03/10/2014

Balotelli không phải sự lựa chọn hàng đầu cho Liverpool.

Chia sẻ về việc chiêu mộ Balotelli, HLV Brendan Rodgers cho hay đây không phải lựa chọn hàng đầu mà chỉ là giải pháp tình thế trước ngày thị trường chuyển nhượng đóng cửa.

Liverpool đang thực sự chơi một canh bạc mạo hiểm khi bán đi Luis Suarez nhưng lại không thể tuyển mộ được một chân sút nào xứng tầm thay thế. Trọng trách mà Luis Suarez để lại sân Anfield dường như đang quá tầm của Balotelli - gương mặt được The Kop tuyển mộ trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng hè 2014.

Thực tế, phong độ của Balotelli đang rất đáng báo động khi anh chỉ mới nổ súng đúng 1 lần kể từ ngày khoác áo Liverpool. Điều đó khiến không ít người phải tự hỏi về quyết định chiêu mộ Cậu bé hư của HLV Brendan Rodgers.

Chia sẻ về vấn đề này, vị “thuyền trưởng” của Liverpool cho hay: “Tôi luôn luôn nói về sự hiện hữu và khả năng thích ứng của các cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng. Tôi đã nói rằng khi Balotelli gia nhập Liverpool, tôi có tính đến những rủi ro có thể xảy ra. Và hiện tôi đang làm việc để giúp Balotelli cũng như Liverpool giải quyết được vấn đề này.

“Trong mùa hè, Chúng tôi có Rickie Lambert như một siêu dự bị, người có thể giúp ích cho Liverpool trong một số trận đấu nhất định. Daniel Sturridge là cầu thủ hàng đầu nhưng có thể dính chấn thương bất cứ lúc nào và chúng tôi cần chuẩn bị cho điều đấy. Còn Fabio Borini hiển nhiên đã đang trên đường rời Liverpool.

“Liverpool đã có thử đặt vấn đề với một số tiền đạo khác nhưng không thành công vì một hoặc nhiều lý do. Và điều đó đẩy chúng tôi vào tình thế mặc kệ đội hình đang rất mỏng hay chấp nhận mạo hiểm để mang về sân Anfield thêm một cầu thủ (như Balotelli – PV) có chất lượng và cố gắng để anh ta chơi thật đều chân?”, HLV Brendan Rodgers chia sẻ.

Với sự ra đi của Suarez, Liverpool đã bỏ túi tới hơn 70 triệu bảng và The Kop cũng đã tăng cường tới 9 tân binh trong mùa hè để thay thế chân sút răng thỏ vừa rời đi. Tuy nhiên, HLV Brendan Rodgers cũng phải thừa nhận rằng chưa ai có thể thay thế được học trò cưng của ông.

Vị chiến lược gia người Bắc Ireland chia sẻ: “Thực tế, chẳng ai thay thế được Suarez cả. Chúng tôi đang nhắm tới Divock Origi (Lille) vì tin rằng cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới trong nay mai, tiếc rằng hiện tại Liverpool chưa thể có ngay cậu ấy”.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1