BXH ASIAD 17 (23/9): Trung Quốc thống trị đường đua xanh, Ánh Viên làm nên kỳ tích

Thể thao VTV NewsCập nhật 22:30 ngày 23/09/2014

Trong ngày thi đấu thứ tư (23/9), Trung Quốc gần như thống trị đường đua xanh ASIAD, trong khi đó, đoàn Việt Nam cũng có thêm những tấm HCĐ bằng nỗ lực rất đáng khen của các VĐV.

BXH huy chương ASIAD 17 sau ngày thi đấu thứ tư (23/9):

Trung Quốc thống trị đường đua xanh

Trung Quốc đang tỏ ra “vô đối” ở đường đua xanh khi sở hữu những VĐV bơi lội đạt đẳng cấp thế giới và nhiều gương mặt trong số đó đang là những kỷ lục gia như: ĐKVĐ thế giới và Olympic - Sun Yang (nam, 400m tự do); ĐKVĐ Olympic và ASIAD – Ye Shiwen (nữ, 400m hỗn hợp), Chen Xinyi… Trình độ của đội bơi Trung Quốc được khẳng định rõ nét khi họ giành được tới 6/7 nội dung tranh huy chương ở đường đua xanh trong ngày thi đấu thứ tư này.

Trung Quốc tỏ ra quá mạnh ở môn bơi lội tại ASIAD 17.

Trung Quốc tỏ ra quá mạnh ở môn bơi lội tại ASIAD 17. (Ảnh: GettyImages)

Tấm huy chương duy nhất ở môn bơi không thuộc về Trung Quốc là nội dung 200m bơi ếch. VĐV Dmitriy Balandin người Kazakhstan giành ngôi vị số 1 ở nội dung này, trong khi 2 VĐV Nhật Bản là Kazuki Kohinata và Yasuhiro Koseki lần lượt giành HCB và HCĐ.

Hàn Quốc lấy lại phong độ

Cầu lông Hàn Quốc vừa có chiến thắng nghẹt thở trước Trung Quốc để bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung đồng đội nam tại ASIAD 17.

Cầu lông Hàn Quốc vừa có chiến thắng nghẹt thở trước Trung Quốc để bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung đồng đội nam tại ASIAD 17. (Ảnh: GettyImages)

Sau ngày thi đấu thứ ba (22/9) tương đối ảm đạm, thể thao Hàn Quốc đã có thêm tới 5 HCV trong hôm nay. Đây là một thành tích không tồi đối với xứ kim chi bởi nó đang giúp họ nới rộng khoảng cách với Nhật Bản trên BXH huy chương. Với khoảng cách rất lớn được Trung Quốc tạo ra, Hàn Quốc xem ra khó lòng cạnh tranh cho ngôi vị số 1, tuy nhiên, vị trí thứ 2 chung cuộc đang trong tầm tay nước chủ nhà.

Những môn thế mạnh của Hàn Quốc như cưỡi ngựa, đấu kiếm đều thi đấu tốt và mang về cho nước chủ nhà ASIAD 17 thêm những tấm HCV. Đáng chú ý là ở nội dung cầu lông đồng đội nam. Hàn Quốc đã có chiến thắng nghẹt thở trước Trung Quốc với tỷ số 3-2 sau hơn 5 giờ 30 phút thi đấu để bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung này.

Việt Nam: Có những tấm HCĐ làm nên lịch sử

Hôm nay là một ngày thi đấu tương đối thành công của thể thao Việt Nam khi chúng ta đã có thêm vào bộ sưu tập huy chương tại ASIAD 17 của mình tới 4 tấm HCĐ. Mặc dù thành tích này chỉ là chỉ số phụ để quyết định thứ hạng các đoàn tham dự, thế nhưng, có những tấm HCĐ mang ý nghĩa lịch sử với cả một nền thể thao.

Tấm HCĐ của Ánh Viên tại ASIAD 17 là thành tích lịch sử của thể thao Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Tấm HCĐ của Ánh Viên tại ASIAD 17 là thành tích lịch sử của thể thao Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện đang được nhắc đến ở đây chính là tấm HCĐ của Ánh Viên ở nội dung 400m hỗn hợp nữ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao Việt Nam bước lên bục nhận huy chương ở đường đua xanh tại một kỳ ASIAD.

Kình ngư đất Cần Thơ đã xuất sắc về đích thứ ba với thành tích tốt nhất của cô từ trước đến nay là 4 phút 39 giây 65 - giảm đến 7 giây so với thành tích ở vòng loại. Thành tích này của Ánh Viên cũng chính là kỷ lục mới ở nội dung 400m hỗn hợp của khu vực Đông Nam Á. Thành tích này vượt thành tích tốt nhất của Viên trước đây là 4 phút 41 giây 68 đến 2,03 giây. Đây là thành quả cho những sự nỗ lực của Ánh Viên và cũng là tín hiệu tốt cho việc tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ của bơi lội Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1